Phân tích giá EUR/JPY: giảm xuống mức thấp nhất trong hơn một tuần - ngày 06/07/2023

EUR/JPY giảm ngày thứ ba liên tiếp và giảm xuống mức thấp nhất trong gần 2 tuần. Những lo ngại về sự can thiệp, một giai điệu rủi ro nhẹ nhàng hơn có lợi cho JPY trú ẩn an toàn và gây áp lực lên cặp tiền tệ chéo này.

EUR/JPY vẫn chịu một số áp lực bán trong ngày thứ ba liên tiếp vào thứ Năm và giảm xuống mức thấp nhất trong 2 tuần, quanh khu vực 156,35-156,30 trong phiên châu Á.

Nguy cơ can thiệp tiềm ẩn của chính quyền Nhật Bản, cùng với xu hướng yếu hơn trên thị trường chứng khoán, làm hồi sinh nhu cầu trú ẩn an toàn đối với đồng Yên Nhật (JPY). 

Mặt khác, đồng tiền chung châu Âu bị suy yếu bởi những nhận xét ít diều hâu hơn của thành viên Hội đồng quản trị Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) Ignazio Visco vào thứ Tư, ủng hộ trường hợp tạm dừng chu kỳ tăng lãi suất. 

Phát biểu tại cuộc họp thường niên của Hiệp hội Ngân hàng Ý (ABI), ông Visco cho biết lãi suất đã đạt đến ngưỡng hạn chế và ECB có thể đưa lạm phát trở lại phù hợp với mục tiêu ổn định giá cả bằng cách giữ lãi suất trong một khoảng thời gian nhất định thay vì tăng thêm.

Tuy nhiên, những người tham gia thị trường dường như bị thuyết phục rằng ECB sẽ tăng chi phí vay một lần nữa trong các cuộc họp vào tháng 7 và tháng 9 bất chấp các dấu hiệu cho thấy nền kinh tế Khu vực đồng Euro đang đi xuống. 

Trên thực tế, Chủ tịch ECB Christine Lagarde tuần trước cho biết lạm phát ở EU quá cao và duy trì như vậy đã quá lâu. 

Điều này đã củng cố kỳ vọng của thị trường về lần nâng lãi suất thứ chín liên tiếp vào tháng 7 và cũng làm tăng khả năng ECB sẽ tăng lãi suất nhiều hơn trong năm nay. 

Ngay cả Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cũng cho biết ECB nên tiếp tục tăng lãi suất để giảm lạm phát. Ngược lại, Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) dự kiến ​​sẽ kiên định với lập trường ôn hòa của mình, điều này sẽ hạn chế tổn thất đối với tỷ giá EUR/JPY.

Những người tham gia thị trường dường như bị thuyết phục rằng chính sách lãi suất âm của BoJ sẽ được duy trì ít nhất cho đến năm sau. 

Hơn nữa, Thống đốc BoJ Kazuo Ueda đã báo hiệu không có kế hoạch ngay lập tức để thay đổi việc kiểm soát đường cong lợi suất. 

Điều này khiến bạn nên thận trọng chờ đợi đợt bán tiếp theo mạnh mẽ trước khi đặt cược giảm giá mới xung quanh EUR/JPY và định vị cho phần mở rộng của đợt giảm giá gần đây từ mốc 158,00, hoặc mức cao nhất kể từ tháng 9/2008 được chạm vào thứ Tư tuần trước. 

Các mức kỹ thuật cần quan sát

Phân tích giá EURJPY giảm xuống mức thấp nhất trong hơn một tuần (1)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *