Doanh số bán hàng của Microsoft tăng nhờ sức mạnh đám mây

Hôm thứ ba, doanh số bán hàng của Microsoft tăng nhờ sức mạnh đám mây đã đáp ứng kỳ vọng doanh số hàng quý của các nhà phân tích và đánh bại ước tính lợi nhuận, nhưng cổ phiếu của nó giảm nhẹ phản ánh một số hoài nghi về lợi ích một lần có trong kết quả và hy vọng cao sau một cuộc biểu tình kéo dài một năm.

Bằng cách giành thị phần trong thị trường điện toán đám mây đang bùng nổ và mở rộng các dịch vụ kinh doanh như dịch vụ cộng tác Teams và mạng xã hội LinkedIn, công ty Redmond, Washington đã trở thành một trong những công ty có giá trị nhất thế giới, trị giá gần 2 nghìn tỷ USD sau 50%. cổ phiếu tăng trong năm qua.

Doanh số bán hàng của Microsoft tăng nhờ sức mạnh đám mây, cổ phiếu giảm do định giá cao ngày 28/04/2021
Doanh số bán hàng của Microsoft tăng nhờ sức mạnh đám mây, cổ phiếu giảm do định giá cao ngày 28/04/2021

Các dịch vụ đó vẫn được nhu cầu trong thời kỳ đại dịch, với dịch vụ đám mây Azure của Microsoft đã đóng cửa trên Amazon Web Services (AMZN.O) dẫn đầu thị phần và tăng trưởng 50% trong quý. Những người làm việc và học tập tại nhà đã mua máy tính cá nhân và bảng điều khiển video mới, thúc đẩy hoạt động kinh doanh trò chơi điện tử và hệ điều hành Microsoft Windows.

Thu nhập ròng trong quý thứ 3 kết thúc vào ngày 31 tháng 3 đã tăng 44% so với một năm trước lên 15,5 tỷ đô la. Theo dữ liệu từ Refinitiv, doanh thu và thu nhập điều chỉnh trên mỗi cổ phiếu là 41,7 tỷ USD và 1,95 USD / cổ phiếu, cao hơn ước tính của các nhà phân tích là 41,03 tỷ USD và 1,78 USD / cổ phiếu.

Cổ phiếu giảm 2,5%, giảm một số khoản lỗ sâu hơn sau khi các giám đốc điều hành đưa ra dự báo tốt hơn mong đợi trong cuộc gọi hội nghị với các nhà đầu tư.

Tài chính – Fx là gì

Nicholas Hyett, nhà phân tích cổ phiếu tại Hargreaves Lansdown, cho biết: “Lợi thế về thuế và tiền tệ một lần đã thúc đẩy doanh thu quý 3 của Microsoft và kết quả là thị trường không được chào đón với những con số đánh bại kỳ vọng như bạn có thể mong đợi”. Lợi nhuận ròng đã bao gồm khoản tiền thuế 620 triệu USD có lợi từ các phán quyết của tòa án ở Ấn Độ.

“Đó là mối nguy hiểm khi giao dịch theo kiểu định giá mà Microsoft thích, gấp 32,8 lần thu nhập của năm tới. Hãy thất vọng dù chỉ một chút và thị trường sẽ không khoan nhượng.”

Doanh thu cho cái mà Microsoft gọi là “đám mây thương mại” – chứa cơ sở hạ tầng máy chủ như Azure cùng với các phiên bản phần mềm Office dựa trên đám mây – đã tăng 33% ở mức 17,7 tỷ USD. Doanh số cho quản lý khách hàng Dynamics 365, cạnh tranh trực tiếp với Salesforce.com , đã tăng 45% và phiên bản dành cho doanh nghiệp của Office 365 đã bổ sung thêm 15% người dùng.

Giám đốc Tài chính Amy Hood của Microsoft cho biết: “Đó là quý thứ tư liên tiếp đạt mức tăng trưởng 15% chỗ ngồi trên cơ sở rất lớn,” Giám đốc Tài chính Microsoft Amy Hood cho biết về kết quả Office 365 dành cho khách hàng thương mại.

Microsoft đã tiếp tục tăng gấp đôi đối với phần mềm nền tảng đám mây và đầu tháng này cho biết họ sẽ mua công ty phần mềm trí tuệ nhân tạo Nuance Communications Inc với giá 16 tỷ USD, không bao gồm nợ ròng, để củng cố hoạt động kinh doanh chăm sóc sức khỏe của mình.

Microsoft cho biết Azure, mảng kinh doanh điện toán đám mây được theo dõi chặt chẽ của họ cạnh tranh với Amazon Web Services của Amazon.com Inc  và Google Cloud của Alphabet Inc  , đã tăng trưởng 50% trong quý, tương đương 46% khi được điều chỉnh theo đơn vị tiền tệ các biến thể. Con số này giảm so với mức 48% do tiền tệ điều chỉnh trong quý trước đó nhưng phù hợp với kỳ vọng tăng trưởng 46,3% của các nhà phân tích, theo dữ liệu từ Visible Alpha.

Doanh số bán hàng của Microsoft tăng nhờ sức mạnh đám mây
Doanh số bán hàng của Microsoft tăng nhờ sức mạnh đám mây

Theo dữ liệu của Refinitiv, doanh thu tổng thể tại đơn vị “đám mây thông minh” của Microsoft có chứa Azure là 15,1 tỷ USD, cao hơn ước tính của các nhà phân tích là 14,92 tỷ USD.

Microsoft Teams có 145 triệu người dùng hàng ngày, tăng từ 115 triệu vào tháng 10, Microsoft cho biết. Doanh thu cho bộ phận phần mềm năng suất của Microsoft, bao gồm Office và Teams, là 13,6 tỷ USD, so với ước tính 13,49 tỷ USD, theo Refinitiv.

Doanh số bán hàng cho mạng xã hội LinkedIn đã tăng 23% trên cơ sở điều chỉnh tiền tệ, cao hơn một chút so với ước tính của Visible Alpha là 21,9%, do doanh thu tiếp tục phục hồi sau sự sụt giảm mạnh về danh sách việc làm và tuyển dụng khi đại dịch bùng phát.

Vàng online cập nhật 24/24

Bộ phận máy tính cá nhân của Microsoft, bao gồm hệ điều hành Windows và máy chơi game Xbox, đạt doanh thu 13,0 tỷ USD, so với kỳ vọng của các nhà phân tích là 12,57 tỷ USD, theo dữ liệu của Refinitiv. Doanh số bán Windows cho các nhà sản xuất PC đã tăng 10%, so với mức tăng 1% trong quý trước đó.

Trong cuộc gọi với các nhà đầu tư, Microsoft dự báo doanh thu mảng năng suất quý IV tài chính với mức trung bình là 13,93 tỷ USD, cao hơn ước tính của Refinitiv là 13,57 tỷ USD. Theo dữ liệu của Refinitiv, dự báo doanh số bán hàng cho các mảng kinh doanh điện toán cá nhân và đám mây thông minh của họ lần lượt là 16,32 tỷ USD và 13,80 tỷ USD, cao hơn ước tính 16,0 tỷ USD và 13,26 tỷ USD, theo dữ liệu của Refinitiv.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *