Đồng đô la tăng giá so với rổ tiền tệ chính

Đồng đô la mở rộng mức tăng so với hầu hết các loại tiền tệ vào phiên giao dịch hôm qua (23/9), khi các dấu hiệu suy thoái kinh tế ở châu Âu và Hoa Kỳ làm dấy lên lo ngại về một làn sóng nhiễm coronavirus thứ 2.

Đồng euro, vốn đã bị ảnh hưởng do những lo ngại về việc quay trở lại các hạn chế cấm vận nghiêm trọng và việc công bố dữ liệu về tâm lý kinh doanh của Đức vào cuối ngày hôm qua.

Đồng đô la có khả năng tiếp tục tăng khi một đợt tăng đột biến số ca nhiễm coronavirus và cảnh báo của Cục Dự trữ Liên bang rằng nền kinh tế Hoa Kỳ cần thêm kích thích tài chính khiến các nhà đầu tư hồi hương tiền từ các tài sản rủi ro hơn.

dong do la mo rong pham vi tang gia

Đồng tiền này được giao dịch ở mức 1,1658 USD/EUR vào phiên Á của hôm nay (24/9), rất gần với mức cao nhất đạt được trong hai tháng qua. Đồng bạc xanh đã tăng giá trong tuần này khi tình trạng nhiễm coronavirus gia tăng ở châu Âu và Anh làm suy giảm sự lạc quan của nhà đầu tư về tiến độ vắc xin.

Cuộc khảo sát Ifo sẽ diễn ra vào hôm nay được dự báo sẽ cho thấy sự cải thiện về tinh thần kinh doanh ở Đức, nền kinh tế lớn nhất châu Âu. Tuy nhiên, tâm lý giao dịch đối với đồng euro đã bị ảnh hưởng nặng nề sau khi các cuộc khảo sát được công bố vào thứ 4 cho thấy những hạn chế mới nhằm dập tắt sự bùng phát trở lại của dịch Covid-19 đã đẩy ngành dịch vụ của khu vực đồng euro vào tình trạng đảo ngược.

Tâm lý đối với các tài sản rủi ro hơn cũng trở nên tồi tệ sau khi dữ liệu hôm thứ 4 phản ánh hoạt động kinh doanh của Mỹ chậm lại trong tháng 9 và một số nhà hoạch định chính sách của Fed cảnh báo rằng cần có thêm viện trợ của chính phủ để thúc đẩy nền kinh tế.

Chỉ số đô la so với rổ sáu loại tiền tệ chính, đứng ở mức 94,336, gần với mức cao nhất trong chín tuần. Các nhà phân tích cho biết không có công bố dữ liệu kinh tế lớn nào được lên lịch trong phiên giao dịch châu Á, vì vậy giao dịch có thể sẽ giảm. Một số nhà đầu tư đang theo dõi đồng đô la Úc và New Zealand, đã chịu áp lực do kỳ vọng ngày càng tăng về việc nới lỏng tiền tệ bổ sung.

Xem thêm:

Review sàn giao dịch Ngoại Hối

Forex là gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *