Đồng USD chịu áp lực trong phiên giao dịch ngày lễ ở Mỹ - ngày 26/12/2023

Đồng USD đang phải đối mặt với những thách thức trong việc lấy đà trên thị trường tiền tệ toàn cầu, bị ảnh hưởng bởi dữ liệu gần đây cho thấy lạm phát ở Mỹ đang hạ nhiệt. 

Trong bối cảnh giao dịch thưa thớt trong kỳ nghỉ lễ, đồng euro và đồng bảng Anh cho thấy những thay đổi nhỏ so với đồng đô la Mỹ.

So với đồng bạc xanh, đồng euro giảm 0,06% xuống 1,1019 USD, nhưng không quá xa so với mức cao nhất hơn 4 tháng là 1,1040 USD đạt được vào tuần trước.

Đồng bảng Anh ít thay đổi ở mức 1,2701 USD, trong khi đồng đô la Úc và New Zealand đang giao dịch gần mức đỉnh 5 tháng gần đây.

usd (13)

Chỉ số USD Index, thước đo sức mạnh của USD so với rổ tiền tệ chính, đang dao động gần mức thấp nhất trong 5 tháng, phản ánh dự đoán của thị trường về khả năng cắt giảm lãi suất của Fed. 

Trong khi đó, đồng yên tăng 0,1% lên 142,20 mỗi USD, ổn định gần mức cao nhất trong 5 tháng gần đây nhờ triển vọng Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ) có thể sớm chấm dứt chính sách cực lỏng lẻo của mình. 

Trong phần lớn thời gian của năm 2022 và 2023, chính sách này đã khiến đồng tiền Nhật Bản chịu áp lực khi các Ngân hàng Trung ương lớn khác trên toàn cầu bắt tay vào chu kỳ tăng lãi suất mạnh mẽ.

Dữ liệu công bố hôm thứ Sáu cho thấy giá cả tại Mỹ trong tháng 11 đã giảm lần đầu tiên sau hơn 3,5 năm, đẩy mức tăng lạm phát hàng năm xuống dưới 3% và thúc đẩy kỳ vọng của thị trường về việc cắt giảm lãi suất từ ​​Fed vào tháng 3 tới.

Thông tin này được đưa ra một tuần sau khi các nhà hoạch định chính sách của Fed mở ra cơ hội cắt giảm lãi suất vào năm 2024 tại cuộc họp chính sách cuối cùng trong năm, một động thái khiến đồng USD giảm giá.

Các nhà phân tích của Wells Fargo cho biết trong một ghi chú: “Fed đã đạt được tiến bộ đáng kể về vấn đề lạm phát, khi tỷ lệ cốt lõi bắt đầu năm mới gần đạt mức 5% hàng năm, mặc dù công việc vẫn chưa hoàn thành trong việc đảm bảo lạm phát đi theo quỹ đạo bền vững hướng tới mục tiêu 2%”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *