Dow đóng cửa thấp hơn 300 điểm bởi Biden thông báo tăng thuế

Dow đóng cửa thấp hơn 300 điểm vào thứ năm sau khi có báo cáo rằng Tổng thống Joe Biden dự kiến ​​sẽ đề xuất mức thuế tăng vốn cao hơn nhiều đối với người giàu.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm 321,41 điểm, tương đương 1%, xuống 33.815,90. Ở mức thấp nhất trong ngày, điểm chuẩn blue-chip đã giảm 420 điểm. Chỉ số S&P 500 đã xóa bỏ mức tăng trước đó và đóng cửa thấp hơn 0,9% ở 4.134,98, trong khi Nasdaq Composite giảm 0,9% xuống 13.818,41.

Dow đóng cửa thấp hơn 300 điểm sau báo cáo về việc Biden để mắt đến việc tăng thuế tăng vốn ngày 23/04/2021
Dow đóng cửa thấp hơn 300 điểm sau báo cáo về việc Biden để mắt đến việc tăng thuế tăng vốn ngày 23/04/2021

Bloomberg News đưa tin chiều thứ năm rằng Biden đang lên kế hoạch tăng thuế thu nhập vốn lên tới 43,4% đối với những người giàu có ở Mỹ. Đề xuất sẽ tăng lãi suất vốn lên 39,6% đối với những người kiếm được từ 1 triệu đô la trở lên, tăng từ 20% hiện tại, theo Bloomberg News, trích dẫn từ những người quen thuộc với vấn đề này. Reuters và New York Times sau đó đã trùng khớp với các tiêu đề.

Tài chính – Fx là gì

Jack Ablin, đối tác sáng lập và CIO của Cresset Capital Management cho biết: “Đề xuất của Biden làm tăng gấp đôi thuế suất tăng vốn đối với những người có thu nhập 1 triệu đô la một cách hiệu quả. “Đó là một sự gia tăng chi phí khá lớn đối với các nhà đầu tư dài hạn. Mong đợi việc bán ra trong năm nay nếu các nhà đầu tư cảm thấy đề xuất này có cơ hội trở thành luật vào năm tới ”.

Các cổ phiếu tăng trưởng, vốn có thể chịu áp lực bán ra do thuế tăng vốn cao hơn, đã dẫn đến sự sụt giảm trong ngày vào thứ Năm với cổ phiếu của Tesla và Amazon lần lượt giảm 3,3% và 1,6%. IShares S&P 500 Growth ETF giảm 1%, nhiều hơn so với đối tác giá trị của nó.

Cổ phiếu của Southwest Airlines đảo chiều và giảm 1,6% mặc dù hãng cho biết lượng đặt chỗ cho các chuyến du lịch giải trí tiếp tục tăng và hãng dự kiến ​​sẽ hòa vốn “hoặc tốt hơn” vào tháng 6. Southwest cũng ghi nhận mức lỗ hẹp hơn dự kiến ​​trong quý đầu tiên.

Dow đóng cửa thấp hơn 300 điểm sau báo cáo về việc Biden để mắt đến việc tăng thuế tăng vốn ngày 23/04/2021

Dow Inc. giảm 6% ngay cả sau khi công ty hóa chất đứng đầu về thu nhập và ước tính doanh thu trong quý đầu tiên. Cổ phiếu vẫn tăng gần 10% cho năm 2021.

Cho đến nay, các công ty phần lớn đã đứng đầu kỳ vọng của Phố Wall trong mùa thu nhập này, nhưng kết quả quý đầu tiên mạnh mẽ không nâng thị trường lên cao hơn sau khi kỷ lục đẩy định giá lên gần mức cao nhất trong nhiều năm.

“Chuỗi bất ngờ về EPS tích cực mạnh có khả năng sẽ tiếp tục, nhưng việc định giá cao hiện đã trở nên phổ biến; tình cảm quá lạc quan; và một sự thay đổi tiềm năng về thuế doanh nghiệp là một phần nhô ra, ”Maneesh Deshpande, người đứng đầu chiến lược phái sinh vốn cổ phần tại Barclays, cho biết trong một ghi chú.

Tuy nhiên, công ty đã nâng mục tiêu S&P 500 vào cuối năm lên 4.400, điều này sẽ dẫn đến mức tăng 6% từ đây. Barclays cảnh báo rằng khả năng tăng vượt ngoài mục tiêu của nó là khó xảy ra.

Các nhà đầu tư cũng nhận thấy kết quả tốt hơn mong đợi về các thông báo thất nghiệp hàng tuần. Bộ Lao động cho biết hôm thứ năm rằng tổng số yêu cầu bảo hiểm thất nghiệp lần đầu là 547.000, thấp hơn ước tính của Dow Jones là 603.000.

Biến động giá vàng

Cũng trong ngày thứ Năm, đảng Cộng hòa đã đưa ra kế hoạch phản đối kế hoạch cơ sở hạ tầng trị giá 2 nghìn tỷ đô la của Biden. Các thượng nghị sĩ đã đề xuất một khuôn khổ trị giá 568 tỷ đô la bao gồm tài trợ cho cầu, sân bay, đường xá và lưu trữ nước. Nó không bao gồm việc tăng thuế.

Tuy nhiên, những lo ngại về việc tăng thuế thu nhập vốn có thể bị thổi phồng quá mức khi đảng Dân chủ chỉ nắm đa số hẹp ở cả Thượng viện và Hạ viện, điều này có thể khiến khó có thể thông qua bất kỳ đề xuất tích cực nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *