Dự báo đồng bảng Anh tuần mới - ngày 31/08/2021

Ngày lễ ngân hàng ở Anh có khả năng dẫn đến khối lượng giao dịch giảm vào thứ hai. GBP Tech thiết lập trước các sự kiện rủi ro lớn: GBP / USD , EUR / GBP. Các sự kiện rủi ro chính: Lạm phát cơ bản của EU sau đó là niềm tin của người tiêu dùng Hoa Kỳ, PMI và NFP.

Ngày lễ ngân hàng (Vương quốc Anh) hôm thứ hai chứng kiến ​​sự khởi đầu tuần tương đối im lặng đối với đồng Bảng Anh, như dự kiến.

Về mặt du lịch, Vương quốc Anh đã thêm 7 quốc gia nữa vào ‘danh sách xanh’ có nghĩa là du khách từ các quốc gia này trở lại Vương quốc Anh sẽ không cần phải kiểm dịch bất kể tình trạng tiêm chủng. Tuy nhiên, du lịch đến và đi từ các ‘danh sách đỏ’ hoặc ‘hổ phách’ khác tiếp tục làm tăng chi phí đi lại vì cần phải có các xét nghiệm Covid và trong một số trường hợp, việc kiểm dịch đắt tiền tại các khách sạn được chính phủ phê duyệt là bắt buộc.

Các cấp độ kỹ thuật chính của đồng bảng Anh tuần trước

Các cấp độ kỹ thuật chính của đồng bảng Anh tuần trước

Khởi đầu tuần chậm hơn không phải lúc nào cũng là điều tồi tệ vì nó cho phép thời gian để xem xét các thiết lập tiềm năng có thể diễn ra khi các nhà giao dịch ở London quay trở lại bàn làm việc của họ.

Biểu đồ hàng ngày GBP / USD cho thấy giá dao động ở mức tương tự như nến đóng cửa của ngày thứ Sáu. Cặp đôi này đã trải qua sự biến động ngắn hạn trong bài phát biểu của Jerome Powell tại Hội nghị chuyên đề kinh tế Jackson Hole, nơi ông đề cập rằng việc mua trái phiếu và tài sản có thể giảm trước khi kết thúc năm.

Cặp tiền này có vẻ sẽ tiếp tục giao dịch đi ngang, ít nhất là trong giai đoạn đầu của tuần, vì các trình điều khiển GBP vẫn bị khuất phục. Khi tuần này diễn ra, các sự kiện rủi ro đáng kể sẽ trở nên rõ ràng hơn với tuần lễ nặng về dữ liệu của Mỹ sắp kết thúc vào thứ Sáu với bản in NFP .

Bất kỳ đà tăng giá nào tiếp tục diễn ra sau ngày thứ sáu sẽ cần phải xóa ngưỡng kháng cự 1.3780 trước khi vùng kháng cự 1.3920 có hiệu lực. Tuy nhiên, sự phục hồi từ động thái bốc đồng hôm thứ Sáu sẽ tập trung vào mức 1.3670 với mức Fib 23,6% xung quanh mức 1.3580 là mức hỗ trợ tiềm năng tiếp theo .

Biểu đồ hàng ngày đồng bảng Anh -GBP / USD
Biểu đồ hàng ngày đồng bảng Anh -GBP / USD

Nhìn vào đồng Euro so với Bảng Anh, có thể thấy ​​hành động giá cao hơn sau khi xu hướng tăng giá nhấn chìm mức thấp gần đây trong cặp tiền. Kể từ đó, dường như có một hình dạng giống như cờ hiệu tăng giá gợi ý về sự tiếp tục tăng giá. Trong trường hợp đó, hãy chú ý đến sự bứt phá trên các đường xu hướng phân kỳ đối với ngưỡng kháng cự tăng 0,8640, tiếp theo là 0,8720.

Việc phá vỡ không thành công có thể dẫn đến một khoảng thời gian tiếp tục giao dịch đi ngang hoặc thậm chí có thể là một đợt kiểm tra mức thấp khác. Tuy nhiên, trước đó, các mức hỗ trợ có thể được xác định tại 0,8540 trước vùng kháng cự xung quanh 0,8470 – 0,8500.

Biểu đồ hàng ngày EUR / GBP
Biểu đồ hàng ngày EUR / GBP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *