Eagle Rock Global lừa đảo nhà đầu tư hay không?

Các mô hình đa cấp lừa đảo ngày một phổ biến với những chiêu trò ngày càng tinh vi hơn. Các nhà đầu tư thường xuyên được cảnh báo về những vấn đề này, tuy nhiên, vấn đề lợi nhuận làm cho người chơi bị cuốn vào các chiêu trò lừa đảo. Trong thời gian gần đây, trong giới trader đã rộ lên tin tức về Eagle Rock Global (ERG) hoạt động dưới mô hình đa cấp Ponzi trá hình dưới hình thức là một công ty đầu tư tài chính công nghệ 4.0.

Eagle Rock Global (ERG) cam kết mức lãi suất khủng lên đến con số 180%/năm cùng với đó là hệ thống chi trả mức hoa hồng cực kỳ hấp dẫn khi người chơi mời bạn bè hay người thân cùng tham gia đầu tư tại Eagle Rock Global. Điều này làm cho không ít nhà đầu tư mới bị rơi vào bẫy với mong muốn đổi đời nhanh chóng.

Bài viết hôm nay, đánh giá sàn sẽ “bóc mẽ” các chiêu trò, cũng như cách thức lừa đảo người chơi của Eagle Rock Global như thế nào ? Liệu ERG có thực sự lừa đảo giống như thông tin được lan truyền hay không?

1. Eagle Rock Global là gì?

Eagle Rock Global là gì?
Eagle Rock Global là gì?

Theo như thông tin được cung cấp trên website chính thức của Eagle Rock Global là eaglerockglobal.org thì đây là một công ty hoạt động trong lĩnh vực đầu tư tài chính thuộc tập đoàn ERG Group INC, được thành lập vào năm 2018, trụ sở chính đặt tại quần đảo Virgin, Anh.

Các lĩnh vực đầu tư mà Eagle Rock Global cung cấp bao gồm:

 • Trading: giao dịch tài chính, liên quan đến việc mua, bán các loại tài sản cơ sở
 • Mining: khai thác giao dịch tiền ảo
 • Social Network: mạng xã hội
 • Investment: đầu tư
 • Game: các trò chơi trực tuyến
 • Paid to click: người dùng trả tiền trên mỗi lượt nhấp chuột
 • E – Commerce: thương mại điện tử
 • Shortener: công cụ rút ngắn liên kết url.
Các lĩnh vực đầu tư mà Eagle Rock Global cung cấp
Các lĩnh vực đầu tư mà Eagle Rock Global cung cấp

2. Làm cách nào để nhà đầu tư có thể tham gia vào Eagle Rock Global

Làm cách nào để nhà đầu tư có thể tham gia vào Eagle Rock Global
Làm cách nào để nhà đầu tư có thể tham gia vào Eagle Rock Global

Eagle Rock Global xây dựng  với 13 gói đầu tư có giá trị từ 100 USD đến 1 triệu USD. Người chơi có thể tham gia vào bất cứ gói đầu tư nào, phụ thuộc vào số tiền vốn có của bản thân mỗi đối tượng.

Sau khi đăng ký mở tài khoản tại ERG, người chơi có thể nạp các loại tiền điện tử như BTC, ETH, BCH, LTC…vào các loại ví được tích hợp sẵn để mua các gói đầu tư tại sàn. Cách thứ 2 là người chơi có thể chuyển tiền vào tài khoản của sàn thông qua đội ngũ nhân viên IB của chính ERG.

3. Người chơi kiếm được lợi nhuận từ ERG bằng cách nào.

Nhà đầu tư có thể nhận được lợi nhuận từ sàn ERG thông qua 2 hình thức sau đây:

Thứ nhất là thu được lợi nhuận từ khoản đầu tư ban đầu: mỗi nhà đầu tư sẽ lựa chọn một gói đầu tư và sẽ được chi trả một tỷ lệ lợi nhuận nhất định nào đó. Hình thức này giống với hình thức gửi tiền tiết kiệm định kỳ của ngân hàng. Phương thức này, nhà đầu tư sẽ nhận mức lãi từ 6% – 15%/ tháng, tương đương với 72% – 180%/ năm, gấp hơn 20 so với tiền lãi gửi ngân hàng. Nếu thực sự hình thức đầu tư này hiệu quả thì đây được coi là một cơ hội đáng mong đợi của việc đầu tư sinh lời.

Thứ hai là nhà đầu tư sẽ nhận được khoản hoa hồng thông qua việc giới thiệu người khác tham gia đầu tư tại Eagle Rock Global. Tùy vào gói đầu tư thì người chơi sẽ thu về những khoản hoa hồng khác nhau. Ví dụ:

đầu tư tại Eagle Rock Global
đầu tư tại Eagle Rock Global
 • Gói thấp nhất 100$, người chơi sẽ nhận được 2% hoa hồng từ F1, 0.5% hoa hồng từ F2 và 0.5% hoa hồng từ F3. Hoa hồng này sẽ được tính trên số tiền mà các cấp thấp hơn đã đầu tư vào ERG.
 • Gói đầu tư 500$: từ 500$ trở lên, người chơi sẽ được nhận thêm phần trăm doanh thu từ các cấp thấp hơn do mình giới thiệu được. Tức là, ngoài 3% hoa hồng nhận được từ việc giới thiệu F1 vào hệ thống và F1 đã nạp tiền vào tài khoản thành công, nếu F1 tạo ra doanh thu từ các khoản đầu tư của họ thì người chơi sẽ nhận được thêm 6% doanh thu của F1, tương tự, 2% doanh thu của F2 và 2% doanh thu của F3.
 • .Gói đầu tư cao nhất 1 triệu USD: ngoài mức lãi suất 180%/ năm thì ERG còn cam kết rằng người chơi sẽ nhận được khoản lợi nhuận thấp nhất là 1 triệu USD từ hoa hồng và doanh thu từ các cấp thấp hơn.

Ngoài ra, trader giao dịch tại ERG sẽ được nâng hạng khi bạn lôi kéo được cấp dưới chất lượng cũng như nhận những phần quà tiền mặt rất giá trị .

 • Manager: giới thiệu được 5 F1 và doanh thu từ 50,000$ trở lên nhận thưởng 200$ tiền mặt.
 • Ruby: 4 F1 là Manager nhận thưởng 500$.
 • Emerald: 4 F1 là Ruby, thưởng 1,000$ và cộng thêm 0.5% vào lãi suất đầu tư.
 • Sapphire: 3 F1 là Emerald nhận thưởng 5,000$ và cộng thêm 1% vào lãi suất đầu tư.
 • Diamond: có 3 F1 là Sapphire và được thưởng 30,000$ và cộng thêm 3% vào lãi suất đầu tư.

4. Eagle Rock Global có thực sự là chiêu trò lừa đảo nhà đầu tư không?

Một số điểm đáng nghi ngờ về sự minh bạch của ERG có thể liệt kê dưới đây:

4.1. Hồ sơ pháp lý không được uy tín

Eagle Rock Global cho biết địa chỉ trụ sở chính của công ty được đặt tại Anh, tuy nhiên khi tìm kiếm thông tin thì địa chỉ này chỉ là Co-working Space, nghĩa là một mô hình văn phòng có không gian làm việc chung, bất cứ 1 doanh nghiệp startup hay doanh nghiệp nhỏ đều có thể thuê 1 chỗ để làm việc hay tổ chức hội nghị. Điều này cũng cho thấy sự thiếu minh bạch, rõ ràng trong việc cung cấp thông tin về công ty cho người chơi.

4.2. Đội ngũ lãnh đạo giả mạo

Đội ngũ lãnh đạo giả mạo
Đội ngũ lãnh đạo giả mạo

Trên website chính thức của mình, ERG giới thiệu đội ngũ lãnh đạo bao gồm hàng loạt những nhân vật có tiếng trong đó có CEO, chuyên gia, cố vấn cũng như nhà phát triển Blockchain.. nhưng hoàn toàn là những gương mặt xa lạ.

4.3. Hoạt động kinh doanh không minh bạch

Một công ty đầu tư tài chính thường sẽ minh bạch về các hoạt động kinh doanh như lợi nhuận doanh thu công ty, minh bạch về tiền đầu tư của khách hàng, tuy nhiên tại ERG, họ không hề công khai bất cứ một thông tin nào về tình hình hoạt động của công ty mà chỉ nói một cách rất sơ sài và đơn giản về các lĩnh vực đầu tư của công ty.

4.4. Mô hình đa cấp lừa đảo Ponzi

Mô hình đa cấp của ERG là lấy tiền của người sau để trả cho người tham gia trước, tức là người chơi trước chỉ nhận được hoa hồng trong trường hợp là người chơi vào sau đã nạp tiền vào ERG thành công. Mô hình lừa đảo này gọi là Ponzi nổi tiếng khắp thế giới.

Một khoản lãi cao gần 20 lần so với tiền gửi tiết kiệm ngân hàng chưa tính đến những khoản tiền thưởng, tiền hoa hồng có thể lên đến 1 triệu USD, đây là một con số mà không có hình thức đầu tư chân chính nào có thể mang đến khoản lợi nhuận như vậy.

Mô hình Ponzi này sụp đổ khi tiền của người chơi mới khi đủ để chi trả cho người chơi cũ và lúc đó thì tất cả những lãnh đạo liên quan đến ERG sẽ biến mất với số tiền khổng lồ từ người chơi tham gia đầu tư.

4.5. Eagle Rock Global đóng băng hoạt động và biến mất

Thông tin ERG lừa đảo đã được VTV cảnh báo, điều quan trọng ở đây là hệ thống của ERG đã ngưng hoạt động và người chơi thật sự không thể rút tiền.

Eagle Rock Global đóng băng hoạt động và biến mất
Eagle Rock Global đóng băng hoạt động và biến mất

Kênh Youtube của ERG đã khoá chức năng bình luận và tài khoản Twitter đã bị khoá, Facebook vẫn có thể truy cập được nhưng bài đăng mới nhất vào ngày 17/6/2020. Đồng nghĩa là hơn 3 tháng nay ERG không hề có bất cứ hoạt động gì trên các mạng xã hội.

Ảnh chụp màn hình VTV, thời điểm VTV phát sóng, kênh chat trên Tele vẫn còn hoạt động, nhưng nay đã bị xoá hoàn toàn. Nguồn: VTV
Thời điểm VTV phát sóng, kênh chat trên Tele vẫn còn hoạt động, nhưng nay đã bị xoá hoàn toàn. Nguồn: VTV

Một nạn nhân sau khi tham gia đầu tư tại công ty ERG khi chia sẻ với phóng viên VTV nói kênh telegram của ERG từng có 12.000 thành viên. Tuy nhiên, qua quá trình điều tra thì group chat tele đã bị xoá sổ. Còn kênh channel, nơi thông báo các hoạt động chỉ còn 1725 thành viên, một con số thực sự rất ít ỏi.

Phần kết

Trên đây là những thông tin về Eagle Rock Global lừa đảo nhà đầu tư bằng những con số về lợi nhuận khủng. Tính đến nay, có rất nhiều phương tiện truyền thông uy tín như VTV cảnh báo Eagle Rock Global lừa đảo, tuy nhiên ERG vẫn ngang nhiên sử dụng các chiêu trò lừa đảo nhà đầu tư mới. Bản thân mỗi trader hãy cảnh giác để tránh xa những trò lừa đảo của ERG và hạn chế rủi ro cho mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *