Fed sẽ không tăng lãi suất chỉ vì lo ngại lạm phát

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell hôm thứ ba tái khẳng định ý định của ngân hàng trung ương Hoa Kỳ là khuyến khích sự phục hồi “rộng rãi và bao trùm” của thị trường việc làm, và Fed sẽ không tăng lãi suất quá nhanh chỉ dựa trên nỗi sợ hãi sắp xảy ra lạm phát.

Fed sẽ không tăng lãi suất chỉ vì lo ngại lạm phát - ngày 23/06/2021
Fed sẽ không tăng lãi suất chỉ vì lo ngại lạm phát – ngày 23/06/2021

“Chúng tôi sẽ không tăng lãi suất từ ​​trước bởi vì chúng tôi lo sợ khả năng xảy ra lạm phát. Chúng tôi sẽ chờ đợi bằng chứng về lạm phát thực tế hoặc sự mất cân bằng khác”, Powell nói trong một cuộc điều trần trước một hội đồng của Hạ viện Mỹ.

Ngoại hối – Fx là gì

Những đợt tăng giá gần đây đã đẩy chỉ số giá tiêu dùng lên mức cao nhất trong 13 năm, khiến các thành viên Đảng Cộng hòa trong ủy ban đưa ra biểu đồ chi tiết mức tăng đột biến của các mặt hàng tiêu dùng như thịt xông khói và ô tô đã qua sử dụng để gợi ý rằng việc tăng giá đang vượt quá tầm tay.

“Chúng tôi có việc làm không ổn định và lạm phát cao hơn”, Đại diện Jim Jordan, một đảng viên Đảng Cộng hòa Ohio, đề cập đến các mục tiêu được quốc hội ủy nhiệm của Fed là đảm bảo việc làm tối đa và giá cả ổn định. “Một cái gì đó phải cho.”

Fed sẽ không tăng lãi suất chỉ vì lo ngại lạm phát - ngày 23/06/2021
Fed sẽ không tăng lãi suất chỉ vì lo ngại lạm phát – ngày 23/06/2021

Tuy nhiên, các chỉ số lạm phát cao gần đây “không nói đến một nền kinh tế thắt chặt rộng rãi” sẽ đòi hỏi lãi suất cao hơn, Powell nói, đề cập đến một “cơn bão hoàn hảo” về nhu cầu hàng hóa và dịch vụ gia tăng và tắc nghẽn trong việc cung cấp chúng khi nền kinh tế mở cửa trở lại sau đại dịch.

Powell nói rằng những áp lực giá đó sẽ tự giảm bớt.

Khi thiết lập chính sách tiền tệ sắp tới, Giám đốc Fed cam kết rằng ngân hàng trung ương sẽ tập trung vào một loạt các số liệu thống kê về thị trường lao động, bao gồm cả cách phân biệt chủng tộc và các nhóm khác.

Powell nói với các thành viên của Tiểu ban Lựa chọn Nhà về Cuộc khủng hoảng Coronavirus: “Chúng tôi sẽ không chỉ nhìn vào những con số tiêu đề về thất nghiệp. “Chúng tôi sẽ xem xét tất cả các loại biện pháp … Đó là điều quan trọng nhất mà chúng tôi có thể làm” để đảm bảo lợi ích của việc phục hồi được chia sẻ đầy đủ hơn.

Thị trường ít thay đổi trong suốt phiên điều trần.

Michael Brown, nhà phân tích cấp cao của công ty thanh toán Caxton, London, cho biết “không thực sự có nhiều ý kiến ​​mà chúng tôi chưa từng nghe trước đây”.

Vàng online 24/24

Nhưng phiên họp, đôi khi là một cuộc đấu trí giữa đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa về các kế hoạch kinh tế của chính quyền Biden, ám chỉ về ranh giới mong manh mà Fed phải đi trong những tháng tới khi cân bằng rủi ro lạm phát với lời hứa đảm bảo nền kinh tế phục hồi tất cả các công việc bị mất sau đó. sự khởi đầu của đại dịch virus corona.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *