Giá dầu giảm khi dữ liệu cho thấy tồn kho của Mỹ tăng mạnh

Giá dầu giảm hôm thứ tư khi dữ liệu ngành cho thấy dự trữ dầu thô và sản phẩm chưng cất ở Hoa Kỳ, nước tiêu thụ dầu lớn nhất thế giới, và do áp lực gia tăng nguồn cung lên OPEC.

Giá dầu Brent giao sau giảm 98 cent, tương đương 1,2%, xuống 83,74 USD / thùng vào lúc 00h34 GMT, trong khi giá dầu thô kỳ hạn West Texas Intermediate (WTI) của Mỹ giảm 1,32 USD, tương đương 1,6% xuống 82,59 USD / thùng.

“Dầu thô giảm do áp lực lên OPEC để tăng sản lượng. Tổng thống Mỹ Biden đã dẫn đầu các nền kinh tế lớn kêu gọi nhóm này tăng sản lượng vượt mức đã được thỏa thuận”, các nhà phân tích của ANZ cho biết trong một ghi chú hôm thứ tư.

Giá dầu giảm khi dữ liệu ngành cho thấy tồn kho của Mỹ tăng mạnh - ngày 03/11/2021
Giá dầu giảm khi dữ liệu ngành cho thấy tồn kho của Mỹ tăng mạnh – ngày 03/11/2021

Tổng thống Joe Biden, phát biểu tại hội nghị thượng đỉnh về khí hậu ở Glasgow, đã đổ lỗi cho việc giá dầu và khí đốt tăng cao là do các quốc gia OPEC từ chối bơm thêm dầu thô.

Dự trữ dầu thô và nhiên liệu chưng cất của Mỹ tăng trong tuần trước trong khi xăng giảm, theo các nguồn tin thị trường trích dẫn số liệu của Viện Dầu khí Mỹ hôm thứ ba.

Dự trữ dầu thô tăng 3,6 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 29 tháng 10. Tồn kho xăng giảm 552.000 thùng và dự trữ sản phẩm chưng cất tăng 573.000 thùng, dữ liệu cho thấy, theo các nguồn tin giấu tên.

Các nhà phân tích thăm dò ý kiến ​​của Reuters dự đoán tồn kho dầu thô sẽ tăng trong tuần trước.

Dữ liệu từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ, chi nhánh thống kê của Bộ Năng lượng Hoa Kỳ, sẽ được công bố vào cuối ngày thứ Tư.

Trong một dấu hiệu cho thấy giá cao đang khuyến khích thêm nguồn cung ở những nơi khác, BP (NYSE: BP ) hôm thứ ba cho biết họ sẽ tăng cường đầu tư vào hoạt động kinh doanh dầu khí đá phiến trên đất liền của Mỹ lên 1,5 tỷ USD vào năm 2022 từ mức 1 tỷ USD trong năm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *