Giá dầu tăng cao hơn do triển vọng nhu cầu toàn cầu mạnh mẽ

Giá dầu tăng cao hơn vào đầu giờ giao dịch hôm thứ Hai khi OPEC mắc kẹt với dự báo về tăng trưởng nhu cầu nhiên liệu toàn cầu mạnh mẽ, bù đắp lo ngại về một đợt tăng lãi suất khác của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ vào tuần tới sau khi giá tiêu dùng bất ngờ tăng trong tháng 8.

Dầu thô Brent giao sau tăng 3 cent lên 93,20 USD / thùng vào lúc 01h16 GMT, sau khi giảm 0,9% vào thứ Ba. Dầu thô Trung cấp Tây Texas của Mỹ ở mức 87,41 USD / thùng, tăng 10 cent, tương đương 0,1%.

Giá dầu tăng cao hơn do triển vọng nhu cầu toàn cầu mạnh mẽ - ngày 14/09/2022
Giá dầu tăng cao hơn do triển vọng nhu cầu toàn cầu mạnh mẽ – ngày 14/09/2022

Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) hôm thứ Ba đã nhắc lại dự báo về tăng trưởng nhu cầu dầu toàn cầu trong năm 2022 và 2023, trích dẫn các dấu hiệu cho thấy các nền kinh tế lớn đang hoạt động tốt hơn dự kiến ​​bất chấp những khó khăn như lạm phát gia tăng.

OPEC cho biết trong một báo cáo hàng tháng, nhu cầu dầu sẽ tăng 3,1 triệu thùng / ngày vào năm 2022 và 2,7 triệu thùng / ngày vào năm 2023, không thay đổi dự báo so với tháng trước.

Tina Teng, một nhà phân tích tại CMC Markets cho biết: “Những động thái phục hồi của giá dầu cho thấy cung không đủ cầu vẫn là vấn đề chính trên thị trường vật chất, đặc biệt là sau khi OPEC giữ triển vọng nhu cầu tích cực vào thứ Ba,” Tina Teng, một nhà phân tích tại CMC Markets cho biết.

Các nhà phân tích của ANZ Research cho biết giá dầu cũng được hỗ trợ bởi các báo cáo rằng chính quyền Mỹ Biden đang xem xét bổ sung lượng dầu dự trữ chiến lược của mình, cũng như giảm kỳ vọng của thị trường về sự hồi sinh của thỏa thuận hạt nhân năm 2015 của phương Tây với Iran, các nhà phân tích của ANZ Research cho biết trong một lưu ý.

Tuy nhiên, báo cáo lạm phát của Mỹ nóng hơn dự kiến ​​vào ngày thứ ba đã làm tiêu tan các thị trường tài chính và dầu mỏ làm tiêu tan hy vọng rằng Fed có thể thu hẹp chính sách thắt chặt lãi suất trong những tháng tới.

Các quan chức Fed dự kiến ​​sẽ họp vào thứ ba và thứ tư tới, với lạm phát vẫn ở mức cao hơn mục tiêu 2% của ngân hàng trung ương Mỹ.

Tại Trung Quốc, việc hạn chế COVID-19 đang diễn ra gay gắt đang làm giảm nhu cầu nhiên liệu tại nhà nhập khẩu dầu lớn nhất thế giới.

Edward Moya, một nhà phân tích thị trường cấp cao tại OANDA, cho biết: “Chính sách không COVID của Trung Quốc vẫn còn nguyên vẹn và điều đó sẽ giữ cho bất kỳ sự phục hồi nào xuất hiện trong những tuần tới bị giới hạn”, Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao tại OANDA, cho biết.

“Mỹ là đại diện lớn và nếu triển vọng nhu cầu đó suy yếu, dầu có thể tiếp tục quỹ đạo đi xuống đã có từ đầu mùa hè.”

Về nguồn cung, các kho dự trữ dầu thô của Mỹ tăng khoảng 6 triệu thùng trong tuần kết thúc ngày 9/9, theo các nguồn tin thị trường trích dẫn số liệu của Viện Dầu khí Mỹ hôm thứ tư.

Chính phủ Hoa Kỳ sẽ công bố dữ liệu hàng tồn kho vào lúc 10:30 sáng EDT (14:30 GMT) vào thứ tư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *