Giá vàng thế giới phản ứng mạnh với tin vắc-xin Covid-19

Giá vàng thế giới đang có những phản ứng rất mạnh trước thông tin cập nhật về hiệu quả rất khả quan của vắc-xin ngừa Covid-19.

Đêm qua, giá vàng đã lao dốc không phanh xuống mức 1.863,5 USD/ounce, bốc hơi 27,5 USD/ounce. Cho đến sáng nay kim loại quý vẫn tiếp tục đà giảm khi xuống 1.888,1 USD/ounce, giảm 2,9 USD/ounce.

giá vàng thế giới biến động do tin tức vắc-xin Covid-19

Kết quả thử nghiệm vắc xin của công ty Dược phẩm Pfizer mới nhất cho thấy hiệu quả đến 94,5% khi đánh giá sơ bộ trong giai đoạn thử nghiệm cuối cùng. Đây có thể nói là tin tức mang lại niềm hy vọng cho toàn cầu, khi số ca mắc Covid-19 đang ngày càng gia tăng, nhất là khu vực châu Âu và nước Mỹ.

Thế nhưng, dường như tin tức này lại là khắc tinh đối với giá vàng thế giới, khi giá vàng liên tục giảm giá sâu nhiều lần mỗi khi những thông tin lạc quan về vắc-xin xuất hiện. 

giá vàng thế giới được dự đoán sẽ chạm mức 2.300 vào năm 2021

Tuy nhiên, các chuyên gia phân tích thị trường tại Ngân hàng Goldman Sachs vẫn đưa ra dự đoán đặt kỳ vọng vào năm 2021 giá vàng thế giới sẽ đi lên chạm móc 2.300 USD/ounce, lực đẩy của vàng sẽ đến từ việc đồng USD suy yếu và kỳ vọng rằng lạm phát sẽ tăng lên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *