Giá vàng thế giới 28/12: tăng 17 USD/ounce, sát ngưỡng 1.900

Đầu phiên giao dịch sáng nay (28/12), giá vàng thế giới đã tăng thêm 17 USD/ounce, đưa giá vàng lên sát ngưỡng 1.900, chạm mốc 1.895 USD/ounce.

thổng thống trump thông qua gói cứu trợ Covid-19 và gói chi tiêu chính phủ khiến giá vàng thế giới tăng cao

Việc Tổng thống Trump cuối cùng cũng đã ký thông qua gói cứu trợ Covid-19 và gói chi tiêu chính phủ, đã giúp cho giá vàng có được điều kiện thuận lợi tiếp tục đi lên. Còn vài ngày nữa thôi đã kết thúc năm 2020, kim loại quý đã tăng đến 380 USD/ounce, đây được xem là mức tăng kỷ lục của vàng trong vòng 10 năm qua. 

Các chuyên gia dự đoán rằng, giá vàng thế giới vẫn sẽ tiếp tục tăng trong năm mới, khi mà tình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến vô cùng phức tạp, vẫn chưa thể khống chế được. Nhiều quốc gia trên thế giới đang phải tung ra những gói kích thích để cứu lấy nền kinh tế nước nhà. Nhưng đây lại là bối cảnh lý tưởng để lạm phát tăng cao.

tình hình dịch covid-19 nghiêm trong ở thái lan

Trong tháng cuối năm này, mặc dù chúng ta đã đón nhận tin tốt lành từ việc điều chế thành công vắc-xin ngừa Covid-19. Tuy nhiên sau đó lại liên tục là những chuyển biến bất lợi khi:

  • Thái Lan bùng phát một làn sóng dịch mới xuất phát từ chợ hải sản lớn nhất nước và giờ đã lan rộng khắp các tỉnh thành.
  • Vương quốc Anh công bố việc đã xuất hiện biến thể vi-rút khiến khả năng lây lan tăng cao hơn và giờ đây biến thể này đã xuất hiện tại nhiều nước khác trên thế giới, cả châu Âu, châu Á và châu Mỹ.
  • Tình hình tại Nhật Bản cũng đang xấu đi và quốc gia này buộc phải thực hiện chính sách đóng cửa đất nước.

Hiện tại, số ca mắc trên toàn cầu đã lên đến con số 81,13 triệu người, theo thống kê thì cứ 17 người Mỹ sẽ có 1 người mắc Covid-19. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *