Giá vàng thế giới nhảy vọt một mạch qua ngưỡng 1.800

Sau chuỗi tuột giá dài thảm hại, giá vàng thế giới nhảy vọt một mạch qua ngưỡng 1.800 và hiện đang chạm mức 1.828 USD/ounce. Như vậy, kim loại quý hôm nay đã tăng thêm 10 USD/ounce so với phiên hôm qua. 

thị trường chứng khoán và USD giảm giá giúp giá vàng thế giới nhảy vọt

Trong đợt sụt giảm hồi tháng 11 vừa qua, số đông nhà đầu tư đã thực hiện bắt đáy thị trường và cũng có nhiều người phải mua vào nhằm bù đắp cho việc đã bán khống trước đó. Điều đó đã tạo lực đẩy cho giá vàng có sự phục hồi mạnh mẽ trong những ngày đầu tháng 12 này. 

Song song đó là sự giảm giá của thị trường chứng khoán và đồng USD cũng là những yếu tố kéo vàng đi lên.

vắc-xin Covid-19 là một lực cản giá vàng thế giới tăng vọt tiếp tục

Các chuyên gia đưa ra nhận định rằng giá vàng thế giới sẽ còn tiếp tục tăng trong khoảng thời gian tới và chạm đến ngưỡng 1.900 USD/ounce, khi mà nó đã vượt qua ngưỡng 1.770 USD/ounce, được xem là một ngưỡng hỗ trợ quan trọng. Thậm chí có một số dự đoán lạc quan cho rằng khả năng cao vàng sẽ đạt ngưỡng 2.000 USD/ounce vào năm tới.  

Áp lực cản trở giá vàng lúc này là những tín hiệu lạc quan về vắc-xin Covid-19, mới đây Chính phủ Anh đã cấp phép cho vắc-xin do 2 hãng dược Pfizer và BioNTech liên kết nghiên cứu và điều chế. Theo dự kiến thì vào đầu tuần tới loại vắc-xin này sẽ được triển khai phân phối. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *