Công nghệ sinh học và hy vọng vắc xin covid 19 vào năm 2021

Một phương pháp điều trị Covid-19 mới có thể có sẵn ở Singapore và hy vọng vắc xin covid 19  xa hơn nữa vào đầu năm 2021 khi công ty công nghệ sinh học cây nhà lá vườn Hummingbird Bioscience tham gia cùng các tên tuổi lớn trong việc thực hiện các bước để chống lại virus corona.

hy vọng vắc xin covid 19
hy vọng vắc xin covid 19

Người đồng sáng lập công ty nói với CNBC hôm thứ ba rằng liệu pháp kháng thể thử nghiệm, hoạt động bằng cách “xây dựng một bức tường” xung quanh các tế bào bị nhiễm bệnh, nhằm cung cấp phương pháp điều trị cần thiết ngay cả khi các gã khổng lồ dược phẩm đạt được tiến bộ trong phát triển vắc xin.

Jerome Boyd-Kirkup nói: “Chìa khóa để giải quyết đại dịch toàn cầu này là xây dựng một kho vũ khí các lựa chọn, cả phòng ngừa như vắc-xin và điều trị … như liệu pháp kháng thể”.
Phương pháp điều trị, được đặt tên là Hummingbird 115, sẽ cung cấp một “lựa chọn thực sự quan trọng” trong kho vũ khí đó, cả trong việc chăm sóc bệnh nhân trước khi vắc xin được tìm thấy và điều trị những người không đáp ứng tốt khi có vắc xin, ông tiếp tục.
Tin tức này được đưa ra khi hy vọng về việc đảm bảo vắc-xin virus corona được tăng cường vào thứ hai, khi Moderna có trụ sở tại Hoa Kỳ cho biết vắc-xin thử nghiệm của họ đã chứng minh hiệu quả 94,5% trong việc ngăn ngừa Covid-19 . Nó diễn ra sau chưa đầy một tuần sau khi nhà sản xuất dược phẩm Pfizer của Mỹ và đối tác BioNTech của Đức cho biết vắc xin của họ có hiệu quả hơn 90% .

Thử nghiệm trên người quy mô nhỏ đối với Hummingbird 115 đã bắt đầu ở Singapore vào tháng trước, sau khi công ty nhận được sự chấp thuận của các cơ quan y tế. Những thử nghiệm này dự kiến ​​sẽ tiến tới các thử nghiệm lớn hơn, giai đoạn ba ở Singapore và xa hơn nữa vào tháng 12, khi công ty đặt mục tiêu triển khai phương pháp điều trị trong năm mới.

hy vọng vắc xin covid 19
hy vọng vắc xin covid 19

Boyd-Kirkup cho biết: “Chúng tôi đang đặt mục tiêu vào đầu năm 2021 để có thể tiếp cận rộng rãi liệu pháp này cho bệnh nhân.

Tuy nhiên, ông nói thêm rằng còn “hơi sớm để suy đoán” các mô hình định giá của phương pháp điều trị có thể là gì.

Ra mắt tại Singapore vào năm 2015, Hummingbird Bioscience đã nhận được 65 triệu đô la từ các nhà đầu tư bao gồm SK Holdings của Hàn Quốc và Mirae Asset Capital để hỗ trợ các trang web của mình trên khắp châu Á, châu Âu và Hoa Kỳ. Boyd-Kirkup cho biết công ty không bị ràng buộc bởi bất kỳ thỏa thuận phân phối nào và thay vào đó làm việc với các đối tác và cơ quan quản lý quốc tế để cung cấp các phương pháp điều trị “ở những nơi họ cần”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *