Giá vàng thế giới sụt giảm mạnh, bốc hơi 5 USD/ounce

Sau khi Quốc hội Hoa Kỳ công bố ông Joe Biden chính thức đắc cử Tổng thống, giá vàng thế giới đã giảm sâu trước làn sóng chốt lời của các nhà đầu tư. 

Giá vàng thế giới đã bốc hơi 5 USD/ounce, chỉ còn 1.912 USD/ounce. Chính lực chốt lời của giới đầu tư đã khiến giá vàng giảm mạnh, Quỹ SPDR hôm nay cũng đã thực hiện xả kho dự trữ 4,67 tấn vàng. Một lý do nữa khiến vàng đi xuống là việc giá Bitcoin sáng nay tăng vọt, thiết lập đỉnh kỷ lục mới.

giá vàng thế giới giảm 5 USD

Theo nhiều chuyên gia phân tích nhận định sự sụt giảm này chỉ là xu hướng ngắn hạn, vàng sẽ sớm quay trở lại đà tăng trong thời gian tới, khi ông Joe Biden nhậm chức và bắt đầu nhiệm kỳ Tổng thống của mình.

Yếu tố được các nhà đầu tư hy vọng sẽ tạo đà cho vàng tăng giá chính là các chính sách hỗ trợ và kích thích kinh tế mà ông Biden sẽ tung ra. Tâm lý thị trường đang kỳ vọng rằng ông Biden sẽ chấp nhận thông qua gói hỗ trợ 2.000 USD mà trước đó ông Trump đã nỗ lực thúc đẩy triển khai. 

Hiện tại, dòng tiền đầu tư đang đổ dồn sang thị trường chứng khoán một cách mạnh mẽ, phiên giao dịch hôm nay trở nên sôi động vô cùng khi chứng khoán Mỹ nhuộm sắc xanh, thiết lập nhiều đỉnh mới. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *