Hợp đồng tương lai của cổ phiếu đi ngang ngày 02/03/2021

Hợp đồng tương lai của cổ phiếu đi ngang sau khi S&P 500 ghi nhận ngày tốt nhất kể từ tháng 6. Các hợp đồng tương lai gắn liền với các chỉ số chứng khoán chính của Mỹ đã giao dịch không đổi trong phiên giao dịch kéo dài vào tối thứ hai sau khi S&P 500 tăng hơn 2% trong giờ giao dịch thông thường cho ngày tốt nhất kể từ tháng 6.

Hợp đồng tương lai của cổ phiếu đi ngang sau khi S&P 500 ghi nhận ngày tốt nhất kể từ tháng 6
Hợp đồng tương lai của cổ phiếu đi ngang sau khi S&P 500 ghi nhận ngày tốt nhất kể từ tháng 6

Chỉ số Dow giảm 10 điểm trong khi các hợp đồng gắn với S&P 500 trôi ngay trên đường phẳng. Nasdaq 100 kỳ hạn thêm 0,1%.

Thị trường Ngoại hối – Fx là gì

Chứng khoán Mỹ bắt đầu tháng 3 với một ghi chú mạnh mẽ vào thứ hai với S&P 500 tăng 2,38%, Chỉ số Công nghiệp Dow Jones tăng 1,95% và chỉ số Nasdaq Composite nặng về công nghệ chỉ tăng hơn 3% sau khi giảm 4,9% vào tuần trước.

Tất cả 11 ngành thuộc S&P đều đạt trong sắc xanh và chỉ số S&P 500 có ngày tốt nhất kể từ ngày 5 tháng 6. Cả Dow và Nasdaq đều có ngày giao dịch tốt nhất kể từ tháng 11.

Các lĩnh vực kinh tế nhạy cảm, mang tính chu kỳ như năng lượng và tài chính tiếp tục hoạt động tốt hơn thị trường rộng lớn hơn trong bối cảnh lạc quan về vắc xin và sự hồi sinh kinh tế. Trong khi đó, thị trường nợ của Mỹ tạm dừng cho phép các tên tuổi công nghệ tăng trưởng cao thu hồi một phần đáng kể khoản lỗ gần đây của họ.

Facebook tăng 2,8%, Apple tăng 5,39% và Tesla tăng 6,36%.

Cổ phiếu công nghệ tăng cao
Cổ phiếu công nghệ tăng cao

Lợi tức trái phiếu Kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm, vốn đã khiến các nhà đầu tư quan tâm trong phần lớn tuần trước, đã giảm xuống mức thấp nhất trong phiên hôm thứ hai là 1,41% trước khi quay trở lại gần đường phẳng. Lợi suất kỳ hạn 10 năm ổn định quanh mức đó, dưới mức cao 1,6% vào tuần trước, điều này khuyến khích các nhà đầu tư tăng nhanh trong tuần trước trong chi phí đi vay đã giảm bớt.

Mark Haefele, giám đốc đầu tư tại UBS Global Wealth Management, cho biết: “Lo lắng về lợi suất dường như là nguyên nhân khiến chỉ số S&P 500 giảm 3% từ mức cao kỷ lục vào giữa tháng 2”.

“Chúng tôi cho rằng sự gián đoạn này đối với đợt tăng vốn chủ sở hữu chỉ là tạm thời và tin rằng các nhà đầu tư nên đặt sự thoái lui trong bối cảnh,” ông nói thêm. “Sự gia tăng lợi suất được dẫn dắt bởi sự lạc quan về tăng trưởng, chứ không phải do
lo lắng về lạm phát, và do đó chưa tạo ra mối đe dọa đối với các tài sản rủi ro”.

Giá vàng biến động liên tục 24/24

Các nhà đầu tư vào thứ ba sẽ xem xét các bình luận của cả hai đề cử Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Gary Gensler và Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Lael Brainard.

Gensler sẽ điều trần trước Ủy ban Ngân hàng Thượng viện lúc 10 giờ sáng theo giờ ET trong khi Brainard sẽ có bài phát biểu mang tên “Triển vọng Kinh tế Hoa Kỳ và Chính sách Tiền tệ” thông qua một cuộc họp ảo do Hội đồng Quan hệ Đối ngoại tổ chức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *