Giá vàng thế giới giằng co lên xuống liên tục

Sáng nay, giá vàng thế giới giằng co lên xuống liên tục, dao động trong khoảng 1.850 USD tới 1.900 USD, vẫn không thể có được sự bức phá nào vào thời điểm này.

Giá vàng chạm mức 1.882 USD/ounce, nó tăng lên mức 1.892 USD/ounce rồi lại đi xuống 1.885 USD/ounce. Và sau đó, giá vàng thế giới biến động không ngừng, cho đến đầu ngày giá kim loại quý ở mức 1.879 USD/ounce.

giá vàng thế giằng co không thể bức phá

Theo như phân tích của các chuyên gia đến từ kitco.com, sự sụt giảm không quá lớn của vàng ở thời điểm hiện tại được kiềm hãm bởi việc đồng USD bị suy yếu. Ngoài ra, tình trạng giá vàng tăng giảm không nhiều, trong khoảng giá 1.850 USD tới 1.900 USD còn đến từ việc các nhà đầu tư giao dịch theo phong cách lướt sóng đang giao dịch vàng với lực mua và lực bán cân bằng.

Mới đây, thông tin về việc Hoa Kỳ sẽ tung ra 2 loại vắc-xin ngừa Covid-19 vào khoảng tháng 12/2020 được tung ra, khiến nhiều nhà đầu tư e ngại giá vàng sẽ tiếp tục bị “bào mòn”. Các quỹ đầu tư vàng lớn trên thế giới cũng đang có động thái liên tục xả kho dự trữ vàng, điển hình là SPDR Gold Shares cho đến nay đã thực hiện bán ra đến 26 tấn và có nhiều dự đoán rằng quỹ vàng lớn nhất thế giới sẽ còn tiếp tục động thái “xả kho” này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *