IPO Reddit được đăng ký vượt mức gấp 5 lần - ngày 18/03/2024

Đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) của Reddit hiện có số lượng đăng ký vượt mức 4 – 5 lần, nhiều khả năng nền tảng truyền thông xã hội này sẽ đạt được mức định giá 6,5 tỷ USD như mong đợi, theo nguồn tin từ những người quen thuộc với vấn đề này cho biết vào Chủ nhật (17/3).

Các nguồn tin cho biết, mặc dù lượng đăng ký vượt mức không đồng nghĩa sẽ đảm bảo hiệu suất mạnh mẽ khi ra mắt thị trường chứng khoán, nhưng điều đó có nghĩa là Reddit ít nhất đã sẵn sàng đạt được mức giá mục tiêu 31 – 34 USD/cổ phiếu khi định giá IPO ở New York vào thứ Tư tuần này.

Reddit (3)

Các nguồn tin cho biết việc tiếp thị đợt IPO vẫn đang tiếp tục và yêu cầu không nêu tên vì các chi tiết đều được giữ bí mật. Người phát ngôn của Reddit từ chối bình luận.

Reddit đã hạn chế kỳ vọng định giá của mình sau khi được định giá 10 tỷ USD trong vòng gây quỹ tư nhân hồi năm 2021. Đợt IPO của công ty hiện đang tìm cách huy động tới 748 triệu USD.

Bất chấp sự trung thành của nhiều người dùng, Reddit vẫn thua lỗ hàng năm kể từ khi ra mắt vào năm 2005 và đã tụt hậu so với thành công thương mại của các nền tảng cùng thời như Meta và Twitter, hiện có tên gọi là X.

Nền tảng này đã thu hút được sự chú ý đáng kể trong hiện tượng “meme-stock” năm 2021 khi diễn đàn “wallstreetbets” đóng vai trò quan trọng trong sự gia tăng của các cổ phiếu như GameStop.

Để thu hút các nhà đầu tư bán lẻ, Reddit đã dành 8% tổng số cổ phần được cung cấp cho người dùng và người kiểm duyệt đủ điều kiện trên nền tảng của mình, một số thành viên hội đồng quản trị và bạn bè cũng như thành viên gia đình của nhân viên và giám đốc.

Reddit có trung bình 73,1 triệu “người duy nhất” hoạt động hàng ngày – những người dùng sử dụng nền tảng này ít nhất một lần một ngày – trong ba tháng kết thúc vào ngày 31/12/2023, theo một hồ sơ quy định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *