Phố Wall kết thúc không làm giảm đi sự mạnh mẽ của tháng 8

Phố Wall đã kết thúc phiên thấp hơn một chút vào thứ ba, mặc dù kết thúc tháng 8 giảm nhẹ không làm giảm hiệu suất hàng tháng mạnh mẽ của ba chỉ số chính của nó, trong điều mà theo truyền thống được coi là thời kỳ trầm lắng đối với chứng khoán.

Có tất cả các mức cao nhất trong đời trong nửa sau của tháng, bao gồm bốn lần đóng cửa kỷ lục trong năm phiên đối với S&P 500 trước ngày thứ ba, ba điểm chuẩn được cân nhắc bởi các cổ phiếu công nghệ vào ngày cuối cùng.

Đối với S&P, đã tăng 2,9% trong tháng 8, đây là tháng tăng thứ bảy liên tiếp, trong khi Dow và Nasdaq lần lượt tăng 1,2% và 4% kể từ cuối tháng bảy.

Ngoại hối – Fx là gì

Hiệu suất phản ánh mức độ tin tưởng của nhà đầu tư vào chứng khoán Mỹ xuất phát từ giọng điệu ôn hòa liên tục của Cục Dự trữ Liên bang về việc giảm bớt chương trình kích thích lớn của mình.

“Sau tất cả các can thiệp tiền tệ và tài khóa, câu hỏi đặt ra là chúng ta sẽ đi đâu từ đây? Chỉ số S&P có đi đến con số 5.000 không, và làm thế nào để đạt được điều đó?” Eric Metz, giám đốc điều hành của SpringRock Advisors cho biết.

Trong khi tăng trưởng kinh tế và thu nhập doanh nghiệp phục hồi mạnh mẽ đã thúc đẩy chứng khoán Mỹ, các nhà đầu tư lo ngại về các trường hợp virus corona gia tăng và đường lối của chính sách của Fed.

Kết thúc trầm lắng của Phố Wall không làm giảm đi sự mạnh mẽ của tháng 8 - ngày 01/09/2021
Kết thúc trầm lắng của Phố Wall không làm giảm đi sự mạnh mẽ của tháng 8 – ngày 01/09/2021

Niềm tin của người tiêu dùng Mỹ đã giảm xuống mức thấp nhất trong 6 tháng vào tháng 8, theo dữ liệu khảo sát từ Conference Board hôm thứ ba, đưa ra lưu ý thận trọng đối với triển vọng kinh tế.

Một cuộc thăm dò của Reuters vào tuần trước cho thấy các chiến lược gia tin rằng S&P 500 có khả năng kết thúc năm 2021 không xa so với mức hiện tại.

“Ban lãnh đạo sẽ đến từ đâu, để cổ phiếu tăng quyền lực?” Metz nói thêm.

Cổ phiếu công nghệ tiếp tục thu hút được sự quan tâm từ các nhà đầu tư trong những ngày gần đây, do những lợi ích mà lãi suất thấp hơn có được đối với thu nhập trong tương lai của họ, mặc dù chỉ số của ngành (.SPLRCT) là một trong những hoạt động kém nhất vào thứ ba.

Cổ phiếu của Apple (AAPL.O) giảm 0,8% sau khi đạt mức cao nhất trong đời trong phiên trước đó, trong khi Zoom Video Communications Inc (ZM.O) giảm 16,7% do báo hiệu nhu cầu video của họ giảm nhanh hơn dự kiến- dịch vụ hội nghị sau đợt bùng nổ đại dịch.

Bảy trong số 11 ngành chính của S&P đã giảm giá. Trong số đó không có chỉ số bất động sản (.SPLRCR) và dịch vụ truyền thông (.SPLRCL) , đóng cửa ở mức cao kỷ lục.

Giá vàng online cập nhật 24/24

Hôm thứ ba, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones (.DJI) giảm 39,11 điểm, tương đương 0,11%, xuống 35.360,73, S&P 500 (.SPX) mất 6,11 điểm, tương đương 0,13%, xuống 4.522,68 và Nasdaq Composite (.IXIC) giảm 6,66 điểm, tương đương 0,04%, lên 15,259,24.

Kansas City Southern (KSU.N) giảm 4,4% trong giao dịch buổi chiều sau khi cơ quan quản lý đường sắt Hoa Kỳ từ chối cơ cấu ủy thác bỏ phiếu có thể cho phép Công ty Đường sắt Quốc gia Canada (CNR.TO) tiến hành đề xuất mua lại công ty ngang hàng ở Mỹ trị giá 29 tỷ USD.

Khối lượng trên các sàn giao dịch Hoa Kỳ là 9,84 tỷ cổ phiếu, so với mức trung bình 8,98 tỷ cho cả phiên trong 20 ngày giao dịch gần nhất.

S&P 500 đã công bố 43 mức cao nhất trong 52 tuần và không có mức thấp mới; Nasdaq Composite ghi nhận 119 mức cao mới và 23 mức thấp mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *