Meta ra mắt ứng dụng Threads để canh tranh với Twitter - ngày 07/07/2023

Meta vào tối ngày thứ Tư (ngày 05/07) đã chính thức ra mắt Threads, một mạng xã hội có những đặc tính tương tự như Twitter. Ứng dụng này đã nhanh chóng thu hút hàng triệu người dùng đăng ký chỉ trong vài giờ.

Có rất nhiều người nổi tiếng đã tham gia nền tảng mới này từ các ca sĩ, diễn viên đến chính trị gia.

Bài đăng đầu tiên “Chào mừng đến với Threads” của CEO Mark Zuckerberg đã nhận được hàng nghìn “like” chỉ trong vài phút. Ông cho biết ứng dụng đã đạt được 10 triệu lượt đăng ký trong 7 giờ đồng hồ sau khi ra mắt.

Meta ra mắt ứng dụng Threads để cạnh tranh với Twitter

Mặc dù Threads ra mắt dưới dạng một ứng dụng độc lập, nhưng người dùng có thể đăng nhập bằng thông tin đăng nhập Instagram của họ và theo dõi cùng một tài khoản.

Các nhà phân tích cho biết việc này có thể mang lại cho mạng xã hội mới Threads một cơ sở người dùng và bộ máy quảng cáo tích hợp từ hơn 2 tỷ tài khoản hoạt động của Instagram. Điều đó có thể hút tiền quảng cáo từ Twitter vào thời điểm khó khăn hiện tại.

Những người khác coi việc ra mắt Threads là cơ hội để tạo ra một phiên bản Twitter ít độc hại hơn.

Giống như Twitter, ứng dụng này có các bài đăng văn bản ngắn mà người dùng có thể bấm “like”, đăng lại và trả lời, mặc dù nó không có tính năng nhắn tin trực tiếp. Bài đăng có thể dài tối đa 500 ký tự và bao gồm các liên kết, ảnh và video dài tối đa 5 phút.

Ứng dụng Threads đã có sẵn ở hơn 100 quốc gia trên cả App Store của Apple và Play Store của Google, bài đăng trên blog Meta cho biết.

Cổ phiếu Meta đóng cửa tăng 3% vào cuối phiên thứ Tư trước khi ra mắt, vượt xa mức tăng của các công ty công nghệ đối thủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *