Phân tích giá AUD/USD: giảm mặc dù dữ liệu PMI của Úc được cải thiện - ngày 24/01/2024

Đô la Úc (AUD) mất điểm sau khi công bố số liệu PMI được cải thiện. Thị trường cổ phiếu lạc quan của Úc cung cấp hỗ trợ cho AUD. Nhu cầu USD vẫn tồn tại do tâm lý ác cảm rủi ro khi căng thẳng địa chính trị leo thang. 

Đồng đô la Úc (AUD) lấy lại mức tăng gần đây sáng nay mặc dù Chỉ số nhà quản lý mua hàng (PMI) sơ bộ được cải thiện. Tuy nhiên, đồng USD vẫn duy trì được sự ổn định, giữ vị thế tích cực so với phiên trước, bất chấp lợi suất trái phiếu Mỹ kỳ hạn 2 năm giảm.

Dữ liệu PMI của Úc cho thấy sự thay đổi tích cực trong hoạt động kinh doanh trong tháng 1 trên tất cả các lĩnh vực. PMI Sản xuất tăng từ 47,6 lên 50,3 trong khi PMI dịch vụ cũng tăng từ 47,1 lên 47,9. PMI tổng hợp ghi nhận mức tăng, đạt 48,1 so với mức 46,9 của tháng 12. 

Hơn nữa, cổ phiếu của Úc tiếp tục quỹ đạo đi lên, lập mức cao kỷ lục thứ ba liên tiếp. Sự gia tăng này được cho là do hiệu quả hoạt động của các cổ phiếu khai thác và năng lượng tăng lên, đóng vai trò là yếu tố thuận lợi cho cặp AUD/USD.

Chỉ số Đô la Mỹ (DXY) vẫn ổn định sau đợt tăng giá gần đây, do lãi suất mua USD vẫn tồn tại do tâm lý ngại rủi ro. Xu hướng này có thể liên quan đến căng thẳng địa chính trị leo thang ở Trung Đông. Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ đã đưa ra một tuyên bố xác nhận rằng “các lực lượng quân sự Hoa Kỳ đã thực hiện các cuộc tấn công cần thiết và tương xứng vào ba cơ sở được sử dụng bởi nhóm dân quân Kataib Hezbollah do Iran hậu thuẫn và các nhóm liên kết khác của Iran.” Những hành động này là phản ứng trực tiếp trước một chuỗi các cuộc tấn công leo thang.

Các nhà giao dịch đang chờ đợi dữ liệu Chỉ số nhà quản lý mua hàng toàn cầu S&P từ Hoa Kỳ sẽ được công bố vào hôm nay. Dữ liệu này dự kiến ​​sẽ cung cấp những hiểu biết quan trọng về hoạt động kinh doanh trong nước, ảnh hưởng đến tâm lý thị trường về quỹ đạo lãi suất của Fed.

BIỂU ĐỒ HÀNG NGÀY AUD/USD

AUDUSD

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *