Phân tích GBP/USD: giữ trên mốc 1,2800 - ngày 28/12/2023

GBP/USD thu hút một số người mua trên mức 1,2800 trong bối cảnh đồng USD yếu. Các thị trường hiện đang đặt cược 88% Fed cắt giảm lãi suất từ tháng 3/2024.

GBP/USD tiếp tục tăng lên trên mốc 1,2800 trong phiên châu Á hôm nay. Áp lực lạm phát giảm trong nền kinh tế Mỹ và những bình luận ôn hòa từ Fed đã kéo đồng USD xuống thấp hơn và hỗ trợ cho GBP/USD. Tại thời điểm viết bài, cặp tiền chính đang giao dịch ở mức 1,2810, tăng 0,09% trong ngày.

Đồng bạc xanh vẫn chịu áp lực khi các nhà đầu tư dự đoán rằng Fed có thể sớm cắt giảm lãi suất. Theo công cụ CME Fedwatch, các thị trường hiện đang định giá hơn 88% mức cắt giảm lãi suất bắt đầu từ tháng 3/2024i.

Mặt khác, Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) chỉ ra rằng việc cắt giảm lãi suất vẫn chưa kết thúc ở Anh. BoE duy trì lãi suất trong cuộc họp thứ ba liên tiếp và nhất quyết giữ chi phí vay ở mức 5,25% trong một thời gian. Các nhà hoạch định chính sách của Ngân hàng Trung ương trước đó cho biết còn quá sớm để nói về việc cắt giảm. 

Trong bối cảnh giao dịch thưa thớt trong mùa nghỉ lễ, tâm lý rủi ro có thể sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến chuyển động của GBP/USD cho đến tuần sau. Cuối ngày thứ Năm, Tuyên bố thất nghiệp lần đầu hàng tuần của Hoa Kỳ, Cán cân thương mại và Doanh số bán nhà chờ xử lý tháng 11 sẽ được công bố. Giá nhà ở trên toàn quốc của Anh và Chỉ số nhà quản lý mua hàng Chicago của Hoa Kỳ sẽ công bố vào thứ Sáu.

Biểu đồ hàng ngày GBP/USD

GBPUSD (20)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *