Đào coin là gì? Đây có phải hình thức đầu tư hiệu quả?

Đào coin là gì? Khi thị trường dần mở ra nhiều cơ hội hơn cho tiền điện tử nói chung và Bitcoin nói riêng, nhiều người chơi đang đồng thời tìm kiếm lựa chọn đầu tư này. Bitcoin đã và đang được chấp nhận ngày càng nhiều trong phương thức thanh toán của nhiều doanh nghiệp trên thế giới. Tuy nhiên, với thị trường Việt Nam, đây vẫn là hình thức rủi ro và cũng được cho là tiềm ẩn nguy cơ lừa đảo. Bài viết sau, đánh giá sàn sẽ gửi đến bạn đọc những kiến thức về thị trường Crypto và cách đào coin như thế nào để hiệu quả.

1. Đào coin là gì?

Đào coin là gì?
Đào coin là gì?

Ngoài giao dịch tiền ảo, phương thức khai thác Bitcoin cũng rất nổi tiếng trên thị trường. Đào coin cũng giống như khai thác một loại khoáng sản nhất định. Trader phải trải qua hàng trăm nghìn lớp đất để tìm khoáng chất. Còn đối với coin, trader phải biết cách giải thuật toán trên Blockchain.

Những người khai thác này phải sử dụng công cụ khai thác BTC và sử dụng phần mềm để khai thác Bitcoin. Trung bình, một người khai thác sẽ mất 10 phút để khai thác Bitcoin. Vì hiện tại, nguồn cung Bitcoin đang có hạn, và nhu cầu khai thác quá nhiều, nên khi đạt đến con số 210000 khối Bitcoin thì lượng chia sẻ của những người đào Bitcoin sẽ giảm đi một nửa, người ta hay gọi hiện tượng này là hiện tượng Bitcoin Halving.

Hiện tại có hai hình thức khai thác Bitcoin trên thị trường: Khai thác trên nền tảng đám mây và Khai thác phần cứng.

 • Khi trader chọn hình thức khai thác dựa trên công nghệ điện toán đám mây, sẽ phải thông qua một tổ chức trung gian. Đây là tổ chức chịu trách nhiệm thiết lập giàn khai thác và bạn chỉ cần đăng ký với tổ chức này và mua hợp đồng khai thác mà họ cung cấp.
  Với hình thức này, bạn không cần đầu tư quá nhiều vào thiết bị khai thác. Hơn nữa, bạn sẽ không cần thiết lập, nhưng sẽ được khai thác với tỷ lệ băm không đổi. Ngoài ra, nếu sử dụng phương pháp này, bạn sẽ ít tốn chi phí bảo trì hơn. Tuy nhiên, gian lận là mối lo ngại lớn nhất từ ​​hình thức này.
 • Nếu trader chọn khai thác Bitcoin dựa trên phần cứng, bạn phải đầu tư rất nhiều vào thiết bị của mình như mạng, thợ đào và cơ sở vật chất. Nếu bạn tự làm điều đó, bạn sẽ hiểu biết hơn về thị trường Bitcoin, bạn có thể điều chỉnh khối lượng và mức mục tiêu mong muốn của mình. Nhưng đổi lại bạn sẽ phải đối mặt với nhiều chi phí hơn và đòi hỏi kiến ​​thức cơ bản về thị trường.

2. Cách đào coin như thế nào?

Cách đào coin như thế nào?
Cách đào coin như thế nào?
 • Bước 1: Bạn cần tạo cho mình một ví Bitcoin.

Để có thể lưu trữ Bitcoin mà bạn đã khai thác, bạn cần tạo ví của riêng mình. Có hai loại ví cần thiết trong khai thác Bitcoin: ví lạnh và ví nóng. Ví lạnh là ví được lưu trữ bởi các thiết bị phần cứng, trong khi ví nóng còn được gọi là ví điện tử. Trong quá trình khai thác Bitcoin, tốt nhất bạn nên chọn mở ví lạnh để lưu trữ, vì nó có hệ thống bảo mật cao hơn ví nóng.

 • Bước 2: Thiết lập hệ thống khai thác Bitcoin

Một hệ thống Bitcoin vững chắc đòi hỏi bạn phải đầu tư vào mạng, điện, công cụ khai thác và không gian. Thông thường, thợ đào hoặc người bán tiền ảo là những máy tính chuyên dụng để khai thác Bitcoin. Đừng bao giờ nghĩ rằng loại máy tính để bàn hay máy tính xách tay bạn đang sử dụng có thể khai thác được Bitcoin, chỉ là bạn tiêu tốn nhiều điện hơn và giảm tuổi thọ của máy.

 • Bước 3: Chọn nhóm khai thác thích hợp

Khai thác cũng là một yếu tố cực kỳ cần thiết trong khi khai thác Bitcoin, bạn không thể khai thác một mình và không có sự trợ giúp của bất kỳ ai. Bạn nên tham gia vào các mining pool có đông thành viên và nhận lợi nhuận theo công sức bạn bỏ ra, tỷ lệ này được tính dựa trên hash rate của mỗi người.

 • Bước 4: Cài đặt và sử dụng phần mềm khai thác Bitcoin

Phần mềm khai thác bitcoin sẽ thông báo cho bạn biết tỷ lệ băm của bạn là bao nhiêu và giúp kết nối bạn với người khai thác.

 • Bước 5: Tìm một sàn giao dịch để bán Bitcoin

Sau khi trải qua quá trình khai thác, bạn cần tìm một đơn vị để bán BTC mà bạn đã khai thác để lấy tiền. Bạn nên chọn những sàn giao dịch có tốc độ giao dịch, thanh toán nhanh và uy tín.

3. Lựa chọn đồng coin nào để nào?

Trong quá trình hình thành và phát triển, Bitcoin đã trải qua rất nhiều biến động lớn, nó bắt đầu có sự tăng trưởng vào năm 2013 và chỉ sau vài năm nó đã chạm mốc 20.000 USD.

Nhờ thành công trong thời gian ngắn, hình thức đầu tư này đã thu hút nhiều nhà giao dịch ngắn hạn. Hiện tại, để đầu tư vào Bitcoin, bạn cần có một số vốn đủ lớn, vì giá trị của nó hiện nay đã thay đổi rất nhiều. Nếu bạn muốn khai thác Bitcoin, bạn phải xác định các điều kiện sau:

 • Chi phí đầu tư: thiết bị, phí bảo trì, phí vận hành
 • Yêu cầu bạn biết lập trình và máy tính
 • Rủi ro thua lỗ khi giá Bitcoin giảm, vì giá khi khai thác thấp hơn giá trước khi khai thác
 • Dễ bị hack và mất thông tin
 • Người chơi phải là người có số vốn lớn

Phần kết

Tìm hiểu kỹ lưỡng những kiến thức trước khi đào coin sẽ giúp cho việc khai thác thị trường này của nhà đầu tư trở nên dễ dàng hơn. Ngoài hình thức đào coin này, trader có thể lựa chọn giao dịch Bitcoin qua các sàn môi giới lớn hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *