Phân tích giá AUD/USD: kéo dài khoản lỗ sau quyết định của RBA - ngày 03/10/2023

Đô la Úc (AUD) kéo dài khoản lỗ do đồng đô la Mỹ (USD) mạnh hơn. RBA duy trì lãi suất hiện tại ở mức 4,10%. Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ cao hơn đã củng cố đồng bạc xanh, cùng với dữ liệu hỗn hợp của kinh tế Mỹ.

Đồng Đô la Úc (AUD) tiếp tục giảm vào thứ Ba do đồng đô la Mỹ (USD) và lãi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ tăng vọt. Ngoài ra, cặp AUD/USD đang chịu áp lực sau quyết định lãi suất của Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA).

RBA đã giữ nguyên lãi suất hiện tại ở mức 4,10% trong cuộc họp chính sách vào thứ Ba, điều này có thể góp phần gây áp lực lên cặp tiền. Tuy nhiên, theo một cuộc thăm dò của Reuters, có khả năng lãi suất sẽ tăng lên mức cao nhất là 4,35% vào cuối năm nay do lạm phát vẫn cao hơn mục tiêu.

Cục Thống kê Australia cho thấy số lượng giấy phép cho các dự án xây dựng mới được cải thiện trong tháng 8. Dữ liệu Quảng cáo việc làm của ANZ cho thấy sự sụt giảm trong tháng 9 so với dữ liệu trước đó.

Chỉ số Đô la Mỹ (DXY) mở rộng mức tăng khi lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm tăng trên mức cao nhất kể từ năm 2007 và đồng USD tăng lên mức cao nhất trong 11 tháng sau dữ liệu trái chiều từ Mỹ vào thứ Hai .

PMI sản xuất ISM của Mỹ đã cải thiện trong tháng 9 so với số liệu của tháng 8. Chỉ số Việc làm sản xuất trong tháng 9 cũng cho thấy sự cải thiện nhưng Giá sản xuất phải trả lại giảm trong tháng.

Biểu đồ hàng ngày AUD/USD 

AUD/USD giao dịch quanh mức 0,6340, liên kết chặt chẽ với mức 0,6350. Mức thấp của tháng 9 ở 0,6331 nổi lên như mức hỗ trợ ngay lập tức, tiếp theo là mức tâm lý 0,6300. 

Mặt khác, mức thoái lui Fibonacci 23,6% ở 0,6464 dường như là rào cản chính, tiếp theo là EMA 50 ngày ở 0,6475.

AUDUSD (5)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *