Tesla xây dựng nhà máy pin Megapack ở Thượng Hải - ngày 10/04/2023

Hãng sản xuất xe điện Tesla đang lên kế hoạch xây một nhà máy ở Thượng Hải (Trung Quốc), có khả năng sản xuất mười nghìn sản phẩm năng lượng Megapack mỗi năm, để bổ sung sản lượng của nhà máy Megapack ở California, công ty cho biết trong một tweet vào Chủ nhật.

Tin tức được đưa tin bởi hãng thông tấn chính thức của chính phủ Trung Quốc Tân Hoa Xã.

Nhà máy dự định sẽ được động thổ vào quý 3 và bắt đầu đi vào sản xuất vào quý 2 năm 2024, Tân Hoa Xã đưa tin từ một buổi lễ ký kết ở Thượng Hải.

Tesla xây dựng nhà máy pin Megapack ở Thượng Hải (1)

Tân Hoa Xã còn cho biết, bổ sung cho một nhà máy khổng lồ sản xuất xe điện hiện có ở Thượng Hải, nhà máy mới ban đầu sẽ sản xuất 10.000 chiếc Megapack mỗi năm, tương đương với khoảng 40 GWh lưu trữ năng lượng, sẽ được bán trên toàn cầu.

Với nhà máy mới ở Thượng Hải, Tesla sẽ tận dụng chuỗi cung ứng pin hàng đầu thế giới của Trung Quốc để tăng sản lượng và giảm chi phí cho các đơn vị pin lithium-ion Megapack nhằm đáp ứng nhu cầu lưu trữ năng lượng ngày càng tăng trên toàn cầu khi thế giới chuyển sang sử dụng nhiều năng lượng tái tạo hơn.

Tesla tạo ra phần lớn nguồn thu từ hoạt động kinh doanh ô tô điện của mình, nhưng Elon Musk đã cam kết phát triển hoạt động kinh doanh pin và năng lượng mặt trời hơn nữa.

Gã khổng lồ sản xuất pin Trung Quốc CATL cũng đã tăng cường hợp tác với các khách hàng bao gồm Tesla trong việc cung cấp pin lưu trữ năng lượng, mà Chủ tịch Robin Zeng dự kiến ​​​​sẽ có thị trường lớn hơn so với pin cung cấp năng lượng cho xe điện (EV).

Tesla hiện đã có một nhà máy pin Megapack ở California (Mỹ), có khả năng sản xuất 10.000 Megapack mỗi năm.

Công ty bắt đầu sản xuất mẫu ô tô Model 3 tại Thượng Hải vào năm 2019 và hiện có khả năng sản xuất 22.000 chiếc ô tô mỗi tuần.

Tesla đã lên kế hoạch mở rộng nhà máy sản xuất ô tô điện tại Thượng Hải, nhà máy có hiệu suất cao nhất công ty, để tăng thêm công suất hàng năm là 450.000 chiếc, Reuters đưa tin vào tháng 5 năm ngoái.

Tuy nhiên, công ty đã phải vật lộn với lượng hàng tồn kho tăng cao ở Thượng Hải khi nhu cầu bắt đầu suy yếu trong quý thứ ba, dẫn đến việc giảm giá mạnh tại các thị trường lớn trên toàn cầu vào tháng 1.

Tăng trưởng doanh số bán xe điện tại Trung Quốc, thị trường ô tô lớn nhất thế giới, đã giảm xuống 20,8% trong hai tháng đầu năm 2023, từ mức 150% trong cùng kỳ năm trước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *