Phân tích giá EUR/USD: giảm khi cuộc chiến giữa Fed và ECB nóng lên - ngày 20/06/2023

EUR/USD làm mới mức thấp trong ngày, giảm ngày thứ ba liên tiếp. Các nhà hoạch định chính sách của ECB tiếp tục đề xuất tăng lãi suất hơn nữa và các manh mối của Fed cũng vậy. 

EUR/USD giảm ngày thứ ba liên tiếp vào sáng sớm thứ Ba ở châu Âu, làm mới mức thấp trong ngày gần 1,0920 vào thời điểm viết bài. Cặp tiền biện minh cho việc không vượt qua khu vực 1,0970-60 vào tuần trước, cũng như đường kháng cự giảm 3 ngày tuổi.

Điều đó nói rằng, EUR/USD không chứng minh được các tín hiệu diều hâu từ các quan chức của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) trong bối cảnh các bản cập nhật của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã gợi ý mức lãi suất cao hơn gần đây.

Điều đáng chú ý là nhiều đỉnh được đánh dấu vào khoảng 1,1100 vào tháng 4 và tháng 5 cũng làm nổi bật việc cặp tiền không có khả năng bảo vệ xu hướng tăng giá. Tuy nhiên, điều kiện RSI (14) nằm dưới mức 50 thách thức phe bán EUR/USD.

Điểm nổi bật tương tự là đường hỗ trợ giảm dần từ thứ Sáu, khoảng 1,0900 như một mức quan trọng ngay lập tức để theo dõi phe bán.

Theo đó, sự hội tụ của HMA 100 giờ và đường xu hướng tăng dần trong một tuần, gần 1,0890, sẽ thách thức xu hướng giảm của EUR/USD.

Cần lưu ý rằng, đường hỗ trợ dốc lên từ ngày 7/6, muộn nhất là gần 1,0850, đóng vai trò là biện pháp bảo vệ cuối cùng đối với người mua EUR/USD, sự phá vỡ đường hỗ trợ này sẽ xác nhận xu hướng giảm giá ngắn hạn của cặp đồng tiền chính.

Ngược lại, đường kháng cự dốc xuống từ thứ Sáu, gần 1,0920 trước mức đỉnh mới nhất là 1,0970 để hạn chế đà tăng EUR/USD ngay lập tức.

Tuy nhiên, một sự phá vỡ rõ ràng của 1,0970 sẽ không ngần ngại thách thức ngưỡng tâm lý 1,1000 và sau đó nhắm đến mức cao hàng năm được đánh dấu gần vùng 1,1100.

Biểu đồ hàng giờ EUR/USD

Phân tích giá EURUSD giảm khi cuộc chiến giữa Fed và ECB nóng lên (1)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *