Phân tích giá EUR/USD: phục hồi trở lại - ngày 20/03/2024

EUR/USD thu hút một số người mua và rời xa mức đáy hai tuần được thiết lập vào thứ Ba (19/3). Thiết lập kỹ thuật đảm bảo một số thận trọng đối với các giao dịch tăng giá trước quyết định của Fed.

Cặp EUR/USD tăng cao hơn trong phiên Á sáng nay, dường như đã chấm dứt chuỗi thua lỗ kéo dài hai ngày xuống mức thấp gần hai tuần vào ngày hôm trước. Tuy nhiên, giá giao ngay thiếu hoạt động mua tiếp theo vì các nhà giao dịch dường như không muốn đặt cược mạnh và muốn chờ đợi bên lề trước kết quả của cuộc họp chính sách FOMC kéo dài hai ngày rất được mong đợi vào hôm nay.

Fed được nhiều người kỳ vọng sẽ giữ lãi suất ở mức cao lịch sử, mặc dù có thể hạ dự báo cắt giảm lãi suất vào năm 2024 xuống còn 2/3 trước đó do lạm phát vẫn ở mức cao. Do đó, trọng tâm sẽ vẫn tập trung vào cái gọi là “biểu đồ dấu chấm”, cùng với nhận xét của Chủ tịch Fed Jerome Powell, sẽ được xem xét kỹ lưỡng để tìm tín hiệu về lộ trình cắt giảm lãi suất trong tương lai. Ngược lại, điều này sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc ảnh hưởng đến động lực giá của USD và tạo động lực định hướng mới cho EUR/USD.

Từ góc độ kỹ thuật, đợt thoái lui gần đây từ khu vực 1,0980, hay mức cao nhất kể từ ngày 12/1 đã chạm vào đầu tháng này, đã bị đình trệ gần mức hỗ trợ hợp lưu 1,0835. Khu vực nói trên bao gồm SMA 200 ngày rất quan trọng và mức thoái lui Fibonacci 50% của động thái tích cực từ tháng 2 đến tháng 3, có thể tiếp tục bảo vệ nhược điểm trước mắt và đóng vai trò là điểm then chốt quan trọng. Một sự phá vỡ thuyết phục dưới đây sẽ được coi là một tác nhân mới thúc đẩy xu hướng giảm và kéo EUR/USD xuống thấp hơn.

Do các bộ dao động trên biểu đồ hàng ngày mới bắt đầu có lực kéo âm, giá giao ngay khi đó có thể đẩy nhanh mức giảm xuống mốc 1,0800, trên đường đến khu vực 1,0760-1,0755. Một số hoạt động bán tiếp theo có thể khiến cặp EUR/USD dễ bị kiểm tra lại mức dưới 1,0700 hoặc mức thấp nhất kể từ đầu năm đã chạm vào ngày 14/2.

BIỂU ĐỒ HÀNG NGÀY EUR/USD

EURUSD (10)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *