Dầu quay đầu giảm do đồng USD phục hồi - ngày 20/03/2024

Giá dầu giảm vào đầu phiên Á hôm thứ Tư (20/3), do đồng USD mạnh hơn trong khi các nhà giao dịch chốt lời sau khi dầu tăng lên mức cao nhất nhiều tháng trong hai phiên vừa qua

Dầu thô Brent kỳ hạn giao tháng 5 giảm 19 cent, tương đương 0,2%, xuống 87,19 USD/thùng vào lúc 01:04 GMT. Hợp đồng tương lai WTI của Hoa Kỳ giao tháng 4, hết hạn vào ngày thanh toán hôm thứ Tư, đã giảm 35 xu, tương đương 0,4%, xuống 83,12 USD/thùng.

dau (68)

Chịu áp lực từ tâm lý người mua châu Á, chỉ số đô la Mỹ đã tăng cao hơn trong phiên thứ năm liên tiếp sau khi dữ liệu gần đây chỉ ra nền kinh tế Mỹ kiên cường. Đồng USD mạnh hơn khiến dầu trở nên đắt hơn đối với các nhà đầu tư nắm giữ các loại tiền tệ khác, làm giảm nhu cầu.

Cả Brent và WTI đều ổn định ở mức cao nhất kể từ cuối tháng 10 trong phiên trước đó khi những người tham gia thị trường đánh giá tác động đến nguồn cung dầu thô và xăng dầu từ các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Ukraine vào các nhà máy lọc dầu của Nga.

Các nguồn tin thương mại nói với Reuters hôm thứ Ba rằng công suất lọc dầu của Nga sụt giảm do các cuộc đình công đã dẫn tới sự gia tăng xuất khẩu dầu thô từ nước này. Họ cho biết xuất khẩu dầu từ các cảng phía Tây của Nga sẽ tăng gần 260.000 thùng/ngày trong tháng 3 so với kế hoạch hàng tháng ban đầu lên 2,22 triệu thùng/ngày.

Nhà phân tích năng lượng Alex Hodes của StoneX cho biết, bất chấp xuất khẩu tăng, hạn chế về lưu trữ dầu thô vẫn có thể buộc Nga phải cắt giảm sản lượng.

Viện Dầu mỏ Mỹ báo cáo tồn kho dầu thô và xăng của Mỹ giảm trong tuần trước, trong khi tồn kho sản phẩm chưng cất tăng, theo các nguồn tin. Một cuộc thăm dò ý kiến ​​​​của các nhà phân tích của Reuters dự kiến ​​tồn kho sẽ tăng khoảng 10.000 thùng vào tuần trước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *