Phân tích giá GBP/USD: cố gắng lấy lại vị thế - ngày 23/11/2023

GBP/USD tăng điểm khi USD giảm giá sau 2 ngày tăng liên tiếp. Số đơn yêu cầu trợ cấp thất nghiệp của Mỹ đã giảm xuống 209.000 từ mức 233.000 trước đó; Chỉ số tâm lý người tiêu dùng UoM đạt 61,3 thay vì 60,5 như dự kiến.

GBP/USD cố gắng phục hồi trở lại sau khi chuỗi tăng kéo dài 3 ngày bị tạm dừng trong phiên trước đó, giao dịch cao hơn một chút quanh mức 1,2500 trong phiên châu Á sáng nay. 

Cặp tiền này đã phải đối mặt với những thách thức trong phiên trước, bị ảnh hưởng bởi đồng USD mạnh lên sau khi dữ liệu kinh tế Mỹ được công bố. Các nhà đầu tư dường như nhận thấy lạm phát dai dẳng ở Mỹ, cùng với nền kinh tế đang giảm tốc.

Chỉ số Đô la Mỹ (DXY) giảm sau khi đạt mức tăng trong hai ngày liên tiếp, đặt giá thầu thấp hơn khoảng 103,70 tại thời điểm viết bài. Đồng bạc xanh tiếp tục điều chỉnh sau khi công bố dữ liệu kinh tế vừa phải của Mỹ nhưng đang mất đà trong bối cảnh giá cổ phiếu cao hơn.

Dữ liệu về số đơn yêu cầu trợ cấp thất nghiệp của Mỹ hôm thứ Tư cho thấy mức giảm lớn hơn dự đoán trong tuần kết thúc vào ngày 17/11, với yêu cầu trợ cấp ban đầu giảm xuống 209.000 từ mức 233.000 trước đó. 

Ngoài ra, đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền trong tháng 10 có mức giảm lớn hơn dự kiến, giảm 5,4% so với mức dự đoán 3,1%. Tuy nhiên, Chỉ số tâm lý người tiêu dùng của Đại học Michigan trong tháng 11 đã vượt qua kỳ vọng, đạt 61,3 thay vì 60,5 dự kiến.

Jeremy Hunt, Bộ trưởng Tài chính Anh, đã công bố Tuyên bố mùa thu, nêu ra các kế hoạch giảm nợ, cắt giảm thuế và khuyến khích việc làm. Ông nhấn mạnh sự hợp tác với Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) để đạt được mục tiêu lạm phát 2,0% vào năm 2025, như Văn phòng Trách nhiệm Ngân sách (OBR) dự kiến. 

Mặc dù dự đoán tác động tích cực đến lạm phát và GDP, ông Hunt thừa nhận dự báo tăng trưởng đã được sửa đổi cùng với GDP dự kiến ​​chỉ tăng 0,7%, giảm so với dự báo OBR trước đó là 1,8% vào tháng 3.

Dữ liệu Chỉ số nhà quản lý mua hàng (PMI) S&P Global/CIPS sơ bộ cho tháng 11 tại Anh sẽ được công bố vào thứ Năm. Ngoài ra, thị trường Mỹ sẽ đóng cửa vào thứ Năm để nghỉ Lễ Tạ ơn. 

Vào thứ Sáu tuần này, Mỹ sẽ công bố chỉ số PMI Sản xuất và Dịch vụ Toàn cầu sơ bộ của S&P cho tháng 11, với kỳ vọng sẽ giảm.

Biểu đồ hàng ngày GBP/USD

gbpusd (7)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *