Phân tích giá GBP/USD: giảm xuống 1,2660 trong bối cảnh USD ổn định - ngày 26/02/2024

GBP/USD giành được chuỗi chiến thắng trong bối cảnh USD ổn định vào thứ Hai. Các nhà kinh tế của MUFG kỳ vọng BoE sẽ duy trì lập trường kiên nhẫn đối với quỹ đạo lãi suất. Đô la Mỹ duy trì vị thế của mình sau những nhận xét diều hâu từ các quan chức Fed vào tuần trước.

GBP/USD phá vỡ chuỗi tăng kéo dài 4 ngày và giao dịch thấp hơn một chút quanh mức 1,2660 trong phiên Á vào thứ Hai. Đồng USD duy trì sức mạnh trước những bình luận diều hâu từ các quan chức của Fed, điều này sẽ làm suy yếu cặp GBP/USD. Ngoài ra, dữ liệu niềm tin người tiêu dùng tháng 2 thấp hơn từ Anh làm suy yếu áp lực giảm giá đối với GBP.

Vào thứ Sáu, chỉ số Niềm tin Người tiêu dùng GfK của Anh ở mức -21, không đạt kỳ vọng của thị trường là -18 và thấp hơn mức -19 trước đó, cho thấy niềm tin của người tiêu dùng đối với hoạt động kinh tế của Anh trong tháng Hai đã giảm sút. Tuy nhiên, GBP đã nhận được một số hỗ trợ tăng từ dữ liệu Chỉ số nhà quản lý mua hàng (PMI) hỗn hợp vào thứ Năm trong tháng 2 từ Anh.

Các nhà kinh tế tại Ngân hàng MUFG đã phân tích triển vọng của GBP. Họ lưu ý rằng dữ liệu PMI gần đây của Anh cho thấy triển vọng đang được cải thiện và cuộc suy thoái kỹ thuật xảy ra trong nửa cuối năm ngoái dường như sắp kết thúc. Sự cải thiện trong tâm lý rủi ro toàn cầu có thể sẽ cho phép Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) duy trì lập trường kiên nhẫn, tương tự như các Ngân hàng Trung ương khác. Hơn nữa, vẫn có khả năng lạm phát đạt mục tiêu 2% trong tháng 4.

Chỉ số Đô la Mỹ (DXY) giữ ổn định sau khi ghi nhận mức tăng trong hai phiên trước đó. Mặc dù lãi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ giảm, DXY vẫn duy trì vị trí ở mức 104,00. Vào thời điểm viết bài, lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 2 năm và 10 năm lần lượt ở mức 4,67% và 4,23%.

Chủ tịch Fed New York, John C. Williams, đã ám chỉ trong một cuộc phỏng vấn rằng việc cắt giảm lãi suất có thể được xem xét vào cuối năm nay, nhưng nhấn mạnh rằng chúng sẽ chỉ được thực hiện nếu thấy cần thiết. 

Ngoài ra, Thống đốc Fed Christopher J. Waller cũng đề xuất rằng Cục Dự trữ Liên bang nên trì hoãn việc cắt giảm lãi suất thêm vài tháng nữa để đánh giá xem liệu báo cáo lạm phát cao trong tháng 1 có phải là sai lầm hay không.

BIỂU ĐỒ HÀNG NGÀY GBP/USD

GBPUSD (5)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *