Phân tích giá GBP/USD: giảm xuống gần 1,2690 - ngày 16/01/2024

GBP/USD mất điểm do lo ngại rủi ro vì xung đột ở Trung Đông có thể leo thang. Đồng bảng Anh phải đối mặt với những thách thức trước khi công bố dữ liệu lao động của Anh.

GBP/USD giảm xuống gần 1,2690 trong phiên châu Á vào thứ Ba. Đồng GBP mất điểm so với USD do lo ngại rủi ro, điều này có thể là do lo ngại về rủi ro địa chính trị, chi phối tâm lý của những người tham gia thị trường. Hơn nữa, các nhà giao dịch đang chờ đợi dữ liệu thị trường lao động từ Anh được công bố vào hôm nay.

Thay đổi về số lượng người yêu cầu trợ cấp thất nghiệp ở Anh đạt 16.000 vào tháng 11, trong khi Tỷ lệ thất nghiệp của ILO được dự báo sẽ giữ ổn định ở mức 4,2%. Báo cáo Thay đổi Việc làm tháng 10 đã cho ra con số 50.000. Ngoài ra, lời khai hôm thứ Ba tại Ủy ban các vấn đề kinh tế ở London của Thống đốc BoE Andrew Bailey đã bị hủy bỏ dù đã được lên lịch trước. Các nhà giao dịch muốn quan sát xem Thống đốc BoE có phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới ở Davos, Thụy Sĩ hay không.

Hôm thứ Hai, một quan chức của phong trào Houthi ở Yemen tuyên bố ý định mở rộng mục tiêu ở khu vực Biển Đỏ để bao gồm cả tàu Mỹ. Tuyên bố này được đưa ra nhằm đáp trả các cuộc tấn công liên tục, khi nhóm đồng minh của Iran thề sẽ kiên trì bất chấp các cuộc tấn công gần đây của Mỹ và Anh vào Yemen. Sự kiện này đã chuyển tâm lý lạc quan trước đây sang tâm lý ngại rủi ro, qua đó hỗ trợ đồng USD.

Chủ tịch Fed Atlanta Fed Raphael Bostic tin rằng lãi suất sẽ không thay đổi cho đến ít nhất là mùa hè để ngăn giá cả tăng trở lại. Ông Bostic nhấn mạnh nguy cơ lạm phát biến động nếu các nhà hoạch định chính sách quyết định nới lỏng các biện pháp sớm. Ông cảnh báo rằng tốc độ giảm hướng tới mục tiêu 2,0% của Ngân hàng Trung ương dự kiến ​​sẽ chậm lại trong những tháng tới.

BIỂU ĐỒ HÀNG NGÀY GBP/USD

GBPUSD (25)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *