Phân tích giá JPY: gần mức thấp nhất trong nhiều thập kỷ - ngày 12/04/2024

Đồng Yên Nhật suy yếu gần mức thấp nhất trong nhiều thập kỷ trong bối cảnh những kỳ vọng về chính sách của Fed-BoJ khác nhau. Những lo ngại về sự can thiệp có thể ngăn cản phe gấu JPY đặt cược mới và giới hạn cặp USD/JPY.

Đồng JPY tiếp tục nỗ lực tìm kiếm bất kỳ sự phục hồi có ý nghĩa nào và suy yếu gần mức thấp nhất trong nhiều thập kỷ so với đồng Mỹ trong phiên châu Á vào thứ Sáu. 

Kỳ vọng rằng sự chênh lệch lớn về tỷ giá giữa Mỹ và Nhật Bản sẽ tồn tại trong một thời gian, cùng với diễn biến ổn định trên thị trường chứng khoán, tiếp tục làm suy yếu đồng JPY trú ẩn an toàn. 

Hơn nữa, các nhà đầu tư đang đẩy lùi kỳ vọng về thời điểm cắt giảm lãi suất đầu tiên của Fed sang tháng 9 thay vì tháng 6 trong bối cảnh lạm phát khó khăn ở Mỹ. Điều này vẫn hỗ trợ cho việc lãi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ tăng cao, cho phép USD đứng vững gần mức đỉnh đầu năm đạt được vào thứ Năm và đóng vai trò như một cơn gió thuận cho cặp USD/JPY. 

Trong khi đó, các nhà đầu tư vẫn cảnh giác trước hàng loạt cảnh báo bằng lời nói từ các quan chức Nhật Bản rằng họ sẽ can thiệp vào thị trường để hỗ trợ đồng nội tệ. Điều này có thể ngăn cản phe gấu JPY đặt cược mới và tăng trần cho cặp USD/JPY. Tuy nhiên, bối cảnh cơ bản cho thấy rằng con đường ít trở ngại nhất đối với cặp tiền là đi lên.

BIỂU ĐỒ HÀNG NGÀY USD/JPY

USDJPY_2024-04-12_11-47-26

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *