Phân tích giá NZD/USD: cải thiện lên 0,6250 do tâm lý ưa rủi ro - ngày 12/01/2024

NZD/USD tăng cường nhờ dữ liệu thương mại và lạm phát của Trung Quốc. CPI của Trung Quốc so với cùng kỳ năm trước giảm 0,3%. 

NZD/USD tăng cao hơn theo quỹ đạo đi lên trong phiên thứ hai liên tiếp vào thứ Sáu, cải thiện gần mức 0,6250 trong phiên châu Á. 

Cặp NZD/USD nhận được hỗ trợ tăng do khẩu vị rủi ro được cải thiện khi các nhà giao dịch đặt cược vào suy đoán về việc cắt giảm lãi suất của Fed vào tháng 3 và tháng 5 bất chấp dữ liệu lạm phát lạc quan từ Mỹ. 

Ngoài ra, dữ liệu lạm phát vừa phải của Trung Quốc dường như củng cố sức mạnh của đô la New Zealand (NZD), do mối quan hệ thương mại chặt chẽ giữa hai quốc gia.

Vào tháng 12, Chỉ số giá tiêu dùng Trung Quốc (YoY) cho thấy mức giảm 0,3%, khác với mức giảm 0,4% được dự đoán. Chỉ số giá tiêu dùng hàng tháng cho thấy mức giảm khiêm tốn hơn ở mức 0,1%, so với kỳ vọng của thị trường là 0,2%. Trong khi đó, Chỉ số giá sản xuất hàng năm ghi nhận mức giảm 2,7%, vượt nhẹ mức giảm dự kiến ​​là 2,6%.

Ngoài ra, Cán cân thương mại USD của Trung Quốc trong tháng 12 đã tăng lên 75,34 tỷ USD từ mức 68,39 tỷ USD trước đó, vượt mức dự kiến ​​là 74,75 tỷ USD. Số liệu xuất khẩu (YoY) cho thấy mức tăng trưởng 2,3% so với mức 1,7% như dự kiến. Trong khi đó, nhập khẩu CNY hàng năm tăng 1,6% từ mức 0,6% trước đó. Các nhà giao dịch đang mong đợi dữ liệu Chỉ số giá sản xuất (PPI) của Mỹ trong tháng 12 sẽ được công bố, nhằm tìm kiếm những hiểu biết bổ sung về bối cảnh kinh tế của Mỹ.

Chỉ số Đô la Mỹ (DXY) đã tăng cường dựa trên mức tăng gần đây vào đầu phiên châu Á sau dữ liệu lạm phát tích cực của Mỹ. Tuy nhiên, DXY giao dịch thấp hơn một chút gần mức 102,20, bất chấp lãi suất Kho bạc Mỹ được cải thiện. Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 2 năm và 10 năm của Mỹ giao dịch lần lượt ở mức 4,26% và 3,97% vào thời điểm viết bài.

Hơn nữa, dữ liệu lạm phát lạc quan của Mỹ đã giúp USD đạt được một số lực kéo tăng giá. Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ đã tăng 3,4% so với cùng kỳ năm trước trong tháng 12, vượt cả mức 3,1% của tháng 11 và con số thị trường dự đoán là 3,2%. Tốc độ tăng trưởng CPI hàng tháng trong tháng 12 cho thấy mức tăng 0,3%, vượt dự báo thị trường là 0,2%. CPI cơ bản hàng năm giảm xuống 3,9% so với mức 4,0% trước đó, trong khi con số hàng tháng vẫn ổn định ở mức 0,3%, phù hợp với kỳ vọng. 

BIỂU ĐỒ HÀNG NGÀY NZD/USD

NZDUSD (13)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *