Phân tích giá NZD/USD: mở rộng mức giảm xuống dưới 0,5950 - ngày 27/09/2023

NZD/USD vẫn chịu áp lực bán trong bối cảnh đồng Đô la Mỹ tăng giá. Lập trường diều hâu từ Cục Dự trữ Liên bang (Fed) đã thúc đẩy USD so với NZD.  

NZD/USD giao dịch trong vùng âm trong hai ngày liên tiếp. Sự tăng giá của cặp tiền này được hỗ trợ bởi đồng Đô la Mỹ (USD) mạnh hơn và tâm lý lo ngại rủi ro. Cặp tiền này hiện giao dịch gần 0,5932, giảm 0,20% trong ngày.

Dữ liệu kinh tế hôm thứ Ba tiết lộ rằng Niềm tin của người tiêu dùng Hoa Kỳ (CB) đã tăng lên 103,0 trong tháng 9 từ mức 108,7 trong tháng 8. 

Các số liệu này đạt mức thấp nhất trong 4 tháng, phản ánh tác động của lãi suất tăng và bất ổn chính trị. Chỉ số giá nhà trong tháng 7 đã tăng lên 0,8% cùng kỳ tháng trước, vượt quá ước tính đồng thuận là 0,5%. Doanh số bán nhà mới trong tháng 8 giảm -8,7% so với mức tăng 8% của tháng 7.

Cục Dự trữ Liên bang (Fed) đã quyết định giữ nguyên lãi suất trong khoảng 5,25% – 5,50% trong cuộc họp tháng 9 vào tuần trước. 

Về mặt dự đoán kinh tế vĩ mô, hầu hết các thành viên vẫn kỳ vọng lãi suất sẽ tiếp tục tăng vào cuối năm nay. Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Minneapolis, Neel Kashkari hôm thứ Ba tuyên bố rằng ông là một trong những nhà hoạch định chính sách của Fed dự kiến ​​sẽ có thêm một đợt tăng lãi suất nữa trong năm nay. 

Ông nói thêm rằng lãi suất ở Mỹ có lẽ phải tăng cao hơn một chút và giữ ở đó lâu hơn để hạ nhiệt mọi thứ. Lập trường diều hâu từ Fed đã thúc đẩy USD so với Đô la New Zealand (NZD) và đóng vai trò là lực cản đối với NZD/USD.

Trước mắt, các thị trường dường như đã định giá việc Ngân hàng Dự trữ New Zealand (RBNZ) tăng lãi suất Tỷ giá tiền mặt chính thức (OCR) đến cuối năm 2023 do nền kinh tế New Zealand cho thấy khả năng phục hồi tốt hơn dự kiến ​​ban đầu. Về dữ liệu tuần trước, Cán cân thương mại của New Zealand (NZD) đã giảm xuống -2.291 triệu USD trong tháng 8 so với -1.107 triệu USD tháng trước đó. Thâm hụt thương mại hàng năm được cải thiện lên 15,54 tỷ USD trong tháng so với số liệu trước đó là -15,88 tỷ USD.

Sắp tới, Chỉ số Niềm tin Kinh doanh của New Zealand trong tháng 9 và Chỉ số Niềm tin Người tiêu dùng của ANZ Roy Morgan sẽ lần lượt được công bố vào Thứ Năm và Thứ Sáu. 

Trọng tâm sẽ chuyển sang thước đo lạm phát tiêu dùng ưa thích của Fed, Chỉ số giá tiêu dùng cá nhân cốt lõi (PCE), dự kiến ​​phát hành vào thứ Sáu. Người ta dự đoán rằng lãi suất hàng năm sẽ giảm từ 4,2% xuống 3,9%. Các nhà giao dịch sẽ lấy tín hiệu từ dữ liệu để tìm cơ hội giao dịch AUD/USD.

Biểu đồ hàng ngày NZD/USD

NZDUSD (1)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *