Phân tích giá USD/CAD: chấm dứt chuỗi giảm 2 ngày - ngày 22/01/2024

USD/CAD tăng cao hơn do tình hình leo thang ở Trung Đông. Đô la Canada phải đối mặt với những thách thức do giá dầu thô thấp hơn. Fed dự kiến ​​sẽ thực hiện các đợt cắt giảm lãi suất chính sách đáng kể hơn vào năm 2024 so với các Ngân hàng Trung ương khác.

USD/CAD cố gắng vượt qua chuỗi thua lỗ kéo dài 2 ngày khi bắt đầu giao dịch trong tuần ở mức cao hơn gần 1,3430 trong phiên Á. Giá dầu thô thấp hơn đang gây áp lực lên CAD, từ đó củng cố cặp USD/CAD. 

Ngoài ra, Đô la Mỹ có khả năng tìm thấy sự hỗ trợ do tình trạng trú ẩn an toàn của nó, đặc biệt là trong bối cảnh có những lo ngại liên quan đến thương mại hàng hải ở Biển Đỏ. Cả Mỹ và Anh đều đang tìm cách leo thang chiến dịch của mình mà không gây ra xung đột rộng hơn với Iran, dẫn đến nhiều tàu phải chuyển hướng khỏi Kênh đào Suez và Biển Đỏ.

Giá WTI tiếp tục đi theo quỹ đạo đi xuống, giao dịch ở mức gần 73,30 USD/thùng vào thời điểm viết bài. Giá dầu thô đang chịu áp lực giảm do nhiều yếu tố. Một yếu tố quan trọng là sự phục hồi kinh tế chậm chạp ở Trung Quốc, gây ra sự bất ổn về nhu cầu dầu ở quốc gia nhập khẩu dầu lớn nhất thế giới. 

Chỉ số Đô la Mỹ (DXY) có xu hướng giảm hai phiên liên tiếp, bị ảnh hưởng bởi kỳ vọng của thị trường rằng Fed có thể thực hiện các đợt giảm lãi suất chính sách đáng kể hơn vào năm 2024 so với các Ngân hàng Trung ương lớn khác trên toàn thế giới.

Các nhà giao dịch sẽ quan sát các chỉ số kinh tế như Chỉ số Sản xuất Mỹ và dữ liệu nhà ở của Canada dự kiến ​​công bố vào thứ Ba. Những điểm dữ liệu này có thể mang lại động lực hơn nữa cho các kịch bản kinh tế ở cả hai quốc gia.

BIỂU ĐỒ HÀNG NGÀY USD/CAD

USDCAD (19)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *