Phân tích giá USD/JPY: dao động quanh mức 151,70 - ngày 14/11/2023

USD/JPY củng cố khoản lỗ trước dữ liệu quan trọng của Hoa Kỳ. Triển vọng lạm phát 1 năm và 5 năm của Fed New York giảm lần lượt xuống 3,57% và 2,72%. Các nhà giao dịch sẽ tập trung vào dữ liệu lạm phát của Mỹ trước số liệu tăng trưởng của Nhật Bản vào thứ Tư.

USD/JPY củng cố khoản lỗ gần đây trong phiên châu Á. Cặp tiền này đã cắt lỗ sau khi giảm gần 70 pip vào cuối ngày thứ Hai do có những suy đoán về khả năng can thiệp vào thị trường ngoại hối của chính quyền Nhật Bản. USD/JPY hiện giao dịch quanh mức 151,72, tăng 0,05% trong ngày.

Hôm thứ Ba, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen nói rằng bà không đồng ý với quyết định của Moody trong việc hạ xếp hạng của Hoa Kỳ xuống triển vọng tiêu cực, đồng thời nói thêm rằng bà tin tưởng vào nền kinh tế và trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ như một tài sản trú ẩn an toàn.

Như các quan chức Fed cho biết việc thắt chặt bổ sung sẽ phụ thuộc vào dữ liệu. Các nhà đầu tư sẽ lấy tín hiệu từ dữ liệu lạm phát của Mỹ vào thứ Ba. 

Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tiêu chuẩn của Mỹ dự kiến ​​sẽ tăng 0,1% trong tháng 10 và thước đo lạm phát cơ bản được ước tính duy trì ở mức 0,3%. Hơn nữa, cuộc khảo sát về kỳ vọng người tiêu dùng của Fed New York cho thấy triển vọng lạm phát trong 1 năm và 5 năm giảm xuống lần lượt là 3,57% và 2,72%.

Dữ liệu lạm phát mạnh hơn có thể thuyết phục Fed tăng lãi suất nhiều hơn trong cuộc họp tháng 12 hoặc tháng 1 để đưa lạm phát trở lại mục tiêu. Ngược lại, điều này có thể nâng giá USD và đóng vai trò là lực đẩy thuận lợi cho cặp USD/JPY.

Về đồng Yên Nhật, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Sunichi Suzuki đã can thiệp bằng lời nói vào thứ Hai rằng điều quan trọng là tiền tệ phải chuyển động ổn định phản ánh các nguyên tắc cơ bản và sẽ tiếp tục thực hiện tất cả các bước có thể có đối với các động thái ngoại hối. 

Tuy nhiên, cả Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Suzuki và Phó Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) Shinichi Uchida đều từ chối bình luận về mức độ ngoại hối.

Ngoài ra, Tổng giám đốc bộ phận tiền tệ của BoJ, Kazuhiro Masaki, cho biết ngay cả khi chịu áp lực tăng lãi suất dài hạn, BoJ không tin rằng lợi suất kỳ hạn 10 năm sẽ vượt quá 1% đáng kể.

Những người tham gia thị trường sẽ tập trung vào dữ liệu Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ vào cuối ngày hôm nay. Sự chú ý sẽ chuyển sang Tổng sản phẩm quốc nội sơ bộ của Nhật Bản trong quý 3 vào thứ Tư. Những sự kiện này có thể đưa ra hướng đi rõ ràng cho cặp USD/JPY.

Biểu đồ hàng ngày USD/JPY

AUDUSD (11)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *