Phân tích giá USD/MXN: phe bán đang chờ phá vỡ bên dưới kênh giảm giá - ngày 19/06/2023

USD/MXN bắt đầu tuần mới với một lưu ý tích cực và thoát khỏi mức thấp nhất trong nhiều năm. Chỉ số RSI trên biểu đồ hàng ngày cho thấy các điều kiện quá bán. Sự hình thành của kênh giảm dần cho thấy một xu hướng giảm giá ngắn hạn đã được thiết lập tốt.

USD/MXN tăng cao hơn trong phiên châu Á thứ Hai, mặc dù thiếu niềm tin tăng giá và vẫn nằm trong khoảng cách ấn tượng với mức đáy kể từ tháng 12/2015.

Cặp tiền này hiện đang giao dịch quanh khu vực 17,0915-17,0920, chỉ tăng hơn 0,1% cho trong ngày và cho đến nay, đã cố gắng bảo vệ mức hỗ trợ được đánh dấu bằng ranh giới dưới của kênh giảm dần gần một tháng tuổi.

Từ góc độ kỹ thuật, Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trên biểu đồ hàng ngày đang cho thấy các điều kiện quá bán và cản trở các nhà giao dịch đặt cược giảm giá mới xung quanh cặp USD/MXN. 

Điều đó nói rằng, việc thiếu bất kỳ hoạt động mua có ý nghĩa nào cho thấy xu hướng giảm kéo dài nhiều tháng vẫn chưa kết thúc. Do đó, bất kỳ nỗ lực phục hồi nào cũng có thể thu hút những người bán mới gần khu vực 17,2550, trùng khớp với SMA 50 trên biểu đồ 4 giờ.

Điều này sẽ giới hạn USD/MXN gần mức kháng cự của kênh xu hướng, hiện được chốt quanh mốc tròn 17,2600, hiện sẽ đóng vai trò là điểm then chốt cho các nhà giao dịch ngắn hạn. 

Việc vượt qua rào cản nói trên một cách thuyết phục sẽ cho thấy rằng cặp USD/MXN đã hình thành đáy trong thời gian ngắn và mở đường cho một động thái tăng giá hơn nữa đối với mức tăng cao của tuần trước, xung quanh khu vực 17,3345.

Mặt khác, mức thấp nhất trong nhiều năm, xung quanh khu vực 17,0245-17,0240 được chạm vào vào thứ Sáu, hiện dường như bảo vệ xu hướng giảm ngay lập tức trước ngưỡng hỗ trợ của kênh xu hướng, hiện ở quanh mốc tâm lý 17,0000. 

Một sự phá vỡ thuyết phục bên dưới mức thứ hai sẽ đánh dấu một sự phá vỡ giảm giá mới và tạo tiền đề cho việc mở rộng xu hướng giảm giá được thiết lập tốt.

Biểu đồ 4 giờ USD/MXN

Phân tích giá USDMXN phe bán đang chờ phá vỡ bên dưới kênh giảm giá (1)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *