Đồng đô la trú ẩn an toàn giảm khi tâm lý rủi ro phục hồi

Đồng đô la trú ẩn an toàn vẫn đứng vững vào thứ sáu khi sự cải thiện về khẩu vị rủi ro làm giảm nhu cầu đối với các tài sản an toàn nhất, với việc các nhà đầu tư vui mừng từ dữ liệu kinh tế Mỹ không tệ như lo ngại.

Phân tích tiền tệ đồng đô la trú ẩn an toàn giảm khi tâm lý rủi ro phục hồi
Phân tích tiền tệ đồng đô la trú ẩn an toàn giảm khi tâm lý rủi ro phục hồi

Phố Wall cũng tạo ra động lực cho tâm lý, khi cổ phiếu phục hồi sau khi mùa thu nhập bắt đầu khởi đầu mạnh mẽ và mối lo ngại giảm bớt xung quanh việc các quỹ đầu cơ bán các vị thế mua dài hạn.

Ngoại hối – Fx là gì

Chỉ số đô la ít thay đổi ở mức 90,566 vào đầu ngày châu Á, sau khi trượt 0,1% qua đêm.

Chỉ số này vẫn đang trên đà tăng 0,4% hàng tuần sau khi mua an toàn vào đầu tuần trong bối cảnh lo ngại rằng gói chi tiêu tài chính của Tổng thống Joe Biden sẽ không lớn như đề xuất 1,9 nghìn tỷ USD.

Tuy nhiên, nhiều nhà phân tích kỳ vọng đồng đô la sẽ quay trở lại xu hướng giảm đã khiến nó mất gần 7% giá trị vào năm ngoái, đặc biệt với việc Cục Dự trữ Liên bang cam kết thực hiện chính sách tiền tệ cực kỳ dễ dàng.

Michael McCarthy, chiến lược gia trưởng tại CMC Markets ở Sydney, cho biết: “Kỳ vọng rộng rãi về đợt phát hành khổng lồ sắp tới và sự hỗ trợ của Fed có nghĩa là chúng tôi đang xem xét sự suy yếu của đồng đô la Mỹ trong trung hạn.

“Mặt trái của sự đảo ngược trong khẩu vị rủi ro là chúng ta đang thấy sự hỗ trợ tốt cho các loại tiền tệ hàng hóa,” như đồng đô la Úc, ông nói thêm.

Đồng Aussie đi ngang ở mức 76,75 US cent sau khi tăng 0,2% qua đêm.

Đồng euro ít thay đổi ở mức 1,21175 USD sau khi tăng cao hơn trong phiên trước.

Đồng đô la tăng 0,1% lên 104,335 yên, một nơi trú ẩn an toàn truyền thống khác, bổ sung vào mức tăng của ngày hôm trước khoảng 0,2%.

Biến động giá vàng online

Bitcoin tiếp tục tăng cao hơn, giao dịch ở mức 33.899 đô la, sau khi tăng hơn 10% vào thứ năm.

Bitcoin tiếp tục tăng cao
Bitcoin tiếp tục tăng cao

Tiền điện tử phổ biến nhất thế giới đã được củng cố kể từ khi chạm mức cao kỷ lục 42.000 đô la vào đầu tháng này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *