Phố Wall tăng khi giá dầu thô tăng - ngày 16/09/2021

Phố Wall tăng cao hơn vào thứ tư khi giá dầu thô tăng đã thúc đẩy cổ phiếu năng lượng và một loạt dữ liệu tích cực của Mỹ cho thấy lạm phát đã tăng và sự phục hồi kinh tế vẫn mạnh mẽ, thúc đẩy tâm lý nhà đầu tư.

Cả ba chỉ số chứng khoán chính của Hoa Kỳ đều tập trung sức mạnh khi phiên giao dịch diễn ra, với các cổ phiếu có tính chu kỳ nhạy cảm về kinh tế, các cổ phiếu nhỏ (.RUT) và vận tải (.DJT) dẫn đầu.

Trong khi cổ phiếu giá trị (.IVX) ban đầu giữ lợi thế, thì tâm lý chấp nhận rủi ro đã lấy lại động lực trong suốt buổi chiều, mở rộng sang cả cổ phiếu tăng trưởng (.IGX).

Ngoại hối là gì

Chuck Carlson, giám đốc điều hành của Horizon Investment Services tại Hammond, cho biết: “Hôm nay là lần đầu tiên trong một thời gian ngắn cả cổ phiếu tăng trưởng và giá trị đều hoạt động khá tốt. Đó là một trong hai hoặc trong vài tuần qua và hôm nay là cả hai”. Indiana. “Bề rộng quan trọng và đó là điều mà các nhà đầu tư muốn thấy.”

Phố Wall tăng khi giá dầu thô tăng, dữ liệu kinh tế mạnh mẽ thúc đẩy cuộc biểu tình rộng rãi - ngày 16/09/2021
Phố Wall tăng khi giá dầu thô tăng, dữ liệu kinh tế mạnh mẽ thúc đẩy cuộc biểu tình rộng rãi – ngày 16/09/2021

Một loạt dữ liệu kinh tế cho thấy những dấu hiệu về lạm phát đang suy yếu và sự trở lại bình thường của nền kinh tế đang diễn ra, ngay cả khi những hạn chế về nguồn cung, phức tạp bởi cơn bão Ida, đã cản trở sản lượng của nhà máy.

Giá nhập khẩu giảm hàng tháng đầu tiên kể từ tháng 10 năm 2020, trong một dấu hiệu mới nhất cho thấy làn sóng tăng giá đã gia tăng, hỗ trợ thêm cho quan điểm của Cục Dự trữ Liên bang rằng áp lực lạm phát hiện tại chỉ là tạm thời.

Vào tuần tới, cuộc họp chính sách tiền tệ kéo dài hai ngày của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang sẽ được phân tích chặt chẽ để biết các tín hiệu về thời điểm ngân hàng trung ương sẽ bắt đầu giảm bớt việc mua tài sản của mình.

Chỉ số Công nghiệp Dow Jones (.DJI) tăng 236,82 điểm, tương đương 0,68%, lên 34.814,39; S&P 500 (.SPX) tăng 37,65 điểm, tương đương 0,85%, ở mức 4.480,7; và Nasdaq Composite (.IXIC) cộng 123,77 điểm, tương đương 0,82%, ở mức 15.161,53.Trong số 11 ngành chính của S&P 500, tất cả các ngành trừ ngành tiện ích (.SPLRCU) đều tăng điểm. Năng lượng (.SPNY) cho đến nay là cổ phiếu tăng giá lớn nhất, được hưởng lợi từ việc giá dầu thô tăng do chứng khoán Mỹ giảm.

Chứng khoán Trung Quốc niêm yết tại Hoa Kỳ kéo dài những khoản lỗ gần đây, do dữ liệu bán lẻ yếu kém cho thấy kinh tế đại lục có thể suy thoái, trong khi cuộc đại tu theo quy định của Bắc Kinh đối với ngành sòng bạc của Ma Cao càng làm giảm sự thèm muốn đối với chứng khoán Trung Quốc.

Điều này diễn ra sau một loạt các động thái quản lý của Trung Quốc chống lại các công ty công nghệ lớn, đã tiêu tốn hàng tỷ USD giá trị thị trường trong năm nay.

Giá vàng online cập nhật 24/24

Carlson nói: “Sẽ rất khó để mua bất kỳ cổ phiếu nào của Trung Quốc. “Từ quan điểm của nhà đầu tư, bạn không biết lĩnh vực tiếp theo là gì.”

“Tôi không nghĩ rằng tình hình sẽ sớm trở nên tốt hơn và nó có thể sẽ lan rộng”, ông nói thêm.

Các nhà điều hành sòng bạc có trụ sở tại Hoa Kỳ là Las Vegas Sands Corp (LVS.N), Wynn Resorts Ltd (WYNN.O) và MGM Resorts International (MGM.N) giảm từ 1,7% đến 6,3%.

Apple Inc (AAPL.O) đã sa sút trong các phiên gần đây sau phán quyết bất lợi của tòa án về hoạt động kinh doanh của mình và một phản ứng thờ ơ đối với sự kiện hôm thứ Ba, nơi họ công bố các bản cập nhật cho iPhone và các thiết bị khác. Cổ phiếu của nó tăng 0,6%.

Nền tảng cho vay GreenSky Inc (GSKY.O) tăng 53,2% sau khi Goldman Sachs Group Inc (GS.N) cho biết họ sẽ mua công ty trong một thỏa thuận toàn bộ cổ phiếu trị giá 2,24 tỷ USD.

Số phát hành tăng thêm nhiều hơn số phát hành giảm giá trên sàn NYSE với tỷ lệ 2,15 trên 1; trên Nasdaq, tỷ lệ 1,70 ăn 1 có lợi cho các mã tăng giá.

S&P 500 công bố bảy mức cao nhất trong 52 tuần và ba mức thấp mới; Nasdaq Composite ghi nhận 55 mức cao mới và 106 mức thấp mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *