Bí quyết để trader kiếm lời từ thị trường sideway

Sideway là trạng thái chỉ thị trường tài chính (ngoại hối, chứng khoán, quyền chọn nhị phân …). Bài viết này sẽ trình bày những kiến thức cơ bản về thị trường đi ngang là gì và cách tìm kiếm lợi nhuận khi hiện tượng này xảy ra. Cùng theo dõi đánh giá sàn để hiểu rõ hơn.

1. Thị trường sideway là gì?

Thị trường sideway là gì?
Thị trường sideway là gì?

Thị trường sideway, hoặc trôi dạt đi ngang, xảy ra khi giá của tài sản giao dịch trong một phạm vi khá ổn định mà không hình thành bất kỳ xu hướng riêng biệt nào trong một khoảng thời gian. Thay vào đó, hành động giá dao động trong một phạm vi hoặc kênh ngang, không có phe bò hay phe gấu nào kiểm soát giá.

Ngược lại với thị trường đi ngang là thị trường có xu hướng.

Những nội dung chính:

  • Thị trường đi ngang, đôi khi được gọi là trượt ngang, đề cập đến khi giá tài sản dao động trong một phạm vi hẹp trong một khoảng thời gian dài mà không có xu hướng theo cách này hay cách khác.
  • Thị trường đi ngang thường được mô tả bằng các khu vực hỗ trợ giá và kháng cự trong đó giá dao động.
  • Giao dịch thị trường đi ngang có thể khó khăn, nhưng các chiến lược quyền chọn nhất định sẽ tối đa hóa lợi nhuận của họ trong những tình huống như vậy.

2. Những điều cơ bản của thị trường sideway là gì?

Thị trường sideway bao gồm các biến động giá tương đối ngang xảy ra khi lực cung và cầu gần như bằng nhau trong một khoảng thời gian. Điều này thường xảy ra trong một khoảng thời gian hợp nhất trước khi giá tiếp tục xu hướng trước đó hoặc đảo ngược thành xu hướng mới. Thị trường đi ngang trong forex hoặc bất kỳ thị trường đi ngang nào thường là kết quả của việc giá di chuyển giữa các mức hỗ trợ và kháng cự mạnh.

Không có gì lạ khi thấy một xu hướng ngang chiếm ưu thế trong hành động giá của một tài sản cụ thể trong một khoảng thời gian dài trước khi chuẩn bị cho một xu hướng mới cao hơn hoặc thấp hơn. Những giai đoạn hợp nhất này thường cần thiết trong các xu hướng kéo dài, vì những biến động giá lớn như vậy khó có thể duy trì lâu hơn nữa.

Khối lượng, là một chỉ báo giao dịch quan trọng, hầu hết được giữ nguyên trong thị trường đi ngang vì chúng cân bằng giữa phe bò và phe gấu. Chúng bắn mạnh lên (hoặc xuống) theo một hướng, khi dự kiến ​​sẽ có một đột phá (hoặc phá vỡ).

Khi phân tích thị trường đi ngang, các nhà đầu tư nên xem xét các chỉ báo kỹ thuật và mô hình biểu đồ khác để cung cấp dấu hiệu về nơi giá có thể hướng đến và khi nào có khả năng phá vỡ.

Thị trường đi ngang có thể được gọi là thị trường thay đổi hoặc không có xu hướng nếu có một chuỗi thăng trầm, nhưng chúng tiếp tục quay trở lại mức trung bình. Nếu xu hướng đi ngang được dự báo sẽ tồn tại trong một thời gian dài, các nhà đầu tư quyền chọn có thể thu lợi bằng cách bán các lệnh Call và đặt quyền chọn khi chúng sắp hết hạn.

3. Cách để kiếm lợi nhuận từ thị trường sideway là gì?

Cách để kiếm lợi nhuận từ thị trường sideway là gì?
Cách để kiếm lợi nhuận từ thị trường sideway là gì?

Có nhiều cách khác nhau để kiếm lợi nhuận từ các xu hướng sideway tùy thuộc vào đặc điểm của chúng. Thông thường, các nhà đầu tư sẽ tìm kiếm xác nhận về sự đột phá hoặc đột phá dưới dạng các chỉ báo kỹ thuật hoặc mô hình biểu đồ hoặc tìm cách tận dụng chính sự biến động giá đi ngang bằng nhiều chiến lược khác nhau. .

Những nhà đầu tư có thể khai thác thị trường đi ngang bằng cách dự đoán các đột phá, trên hoặc dưới phạm vi giao dịch hoặc bằng cách cố gắng thu lợi nhuận khi giá di chuyển giữa hỗ trợ và kháng cự trong phạm vi đi ngang. Các nhà đầu tư sử dụng chiến lược giới hạn phạm vi nên đảm bảo thị trường đi ngang đủ rộng để chọn tỷ lệ rủi ro-thưởng ít nhất là 2: 1 – điều này có nghĩa là với mỗi đô la rủi ro, nhà đầu tư kiếm được hai đô la lợi nhuận.

Nhiều nhà đầu tư tập trung vào việc xác định các kênh giá ngang có chứa xu hướng đi ngang. Nếu giá thường xuyên bật trở lại từ các mức hỗ trợ và kháng cự, các nhà giao dịch có thể cố gắng mua tài sản khi giá gần với mức hỗ trợ và bán khi giá gần với mức kháng cự. Các mức cắt lỗ có thể được đặt ngay trên hoặc dưới các mức này trong trường hợp có sự đột phá.

Các nhà đầu tư đủ điều kiện cũng có thể sử dụng các chiến lược quyền chọn để kiếm lợi nhuận từ các biến động giá đi ngang. Ví dụ: “giữa” và “bị bóp nghẹt” có thể được sử dụng bởi các nhà đầu tư quyền chọn dự đoán rằng giá sẽ tiếp tục trong một phạm vi nhất định.

Ví dụ: người chơi có thể bán cổ phần – cả một cuộc gọi và đặt mua trên cùng một tài sản cơ bản trên cùng một cảnh cáo và cùng một tháng hết hạn. Khi ngày hết hạn của một quyền chọn đến gần, phí bảo hiểm của quyền chọn bị xói mòn theo thời gian sẽ giảm đi. Cuối cùng, nếu thị trường tiếp tục đi ngang, nó sẽ giảm xuống 0. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là các tùy chọn này có thể mất tất cả giá trị nếu tài sản vượt quá các giới hạn này, khiến các chiến lược trở nên rủi ro hơn so với mua và bán tài sản.

4. Lợi ích của việc giao dịch thị trường sideway là gì?

  • Nhập và Thoát rõ ràng: Thị trường ngang thường có các mức hỗ trợ và kháng cự được xác định rõ ràng, giúp loại bỏ sự mơ hồ về nơi đặt các điểm vào và ra. Ví dụ: một nhà giao dịch có thể mua một tài sản khi giá của họ kiểm tra hỗ trợ và đặt mục tiêu lợi nhuận ở mức kháng cự. Một lệnh cắt lỗ được đặt dưới mức hỗ trợ của thị trường đi ngang một chút sẽ giảm thiểu sự đi xuống của giao dịch.
  • Rủi ro và Kiểm soát: Các nhà giao dịch theo đuổi lợi nhuận nhỏ hơn khi giao dịch thị trường đi ngang; Do đó, mỗi giao dịch thường không được mở trong hơn một vài ngày hoặc vài tuần. Điều này làm giảm khả năng một vị trí bị ảnh hưởng bất lợi bởi thị trường giá xuống hoặc một sự kiện tin tức bất ngờ, chẳng hạn như một vụ khủng bố. Giao dịch trong thị trường đi ngang cho phép các nhà giao dịch đóng bất kỳ vị thế mở nào trước các sự kiện tin tức, chẳng hạn như báo cáo thu nhập và tham gia lại khi giá của tài sản trở lại mức hỗ trợ.

5. Những hạn chế khi giao dịch với thị trường sideway là gì?

  • Chi phí giao dịch cao hơn: Giao dịch thị trường đi ngang thường mang lại nhiều cơ hội giao dịch hơn so với giao dịch theo xu hướng. Khi giá của một chứng khoán di chuyển trong một phạm vi, các nhà giao dịch có thể liên tục mua ở mức hỗ trợ và bán ở mức kháng cự. Giao dịch quá thường xuyên tạo ra hoa hồng vi phạm lợi nhuận của nhà giao dịch. Các nhà giao dịch sử dụng chiến lược giới hạn phạm vi không có lợi thế trong việc để lợi nhuận của họ chạy để trang trải hoa hồng.
  • Mất nhiều thời gian: Thường xuyên mua và bán một tài sản để kiếm lời trong một thị trường đi ngang rất tốn thời gian. Những nhà đầu tư cần xác định điểm vào và ra của mình cũng như đặt lệnh cắt lỗ. Sau khi nhập các giao dịch, chúng phải được theo dõi cẩn thận để đảm bảo thực hiện đúng. Nhiều nhà đầu tư đã tự động hóa các chiến lược giao dịch của họ để họ không phải ngồi trước màn hình cả ngày.

Phần kết 

Hy vọng qua bài viết trên bạn đọc đã nắm được những kiến thức cần thiết về thị trường sideway là gì? Cũng như những lợi ích và hạn chế khi giao dịch với thị trường này. Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *