Tesla tiếp tục giảm giá một số mẫu xe ở Mỹ - ngày 20/04/2023

Tesla đã giảm giá mẫu xe Model Y và Model 3 tại Mỹ lần thứ 6 trong năm nay để đáp ứng nhu cầu khi sự cạnh tranh giữa các nhà sản xuất xe điện đang nóng lên trên khắp thế giới.

Việc giảm giá xảy ra trước thời điểm công bố thu nhập quý đầu tiên của Tesla, sau khi thị trường đóng cửa vào thứ Tư, điều đó sẽ cho thấy những lần cắt giảm trước đó đã ảnh hưởng như thế nào đến tỷ suất lợi nhuận dẫn đầu ngành của Tesla.

Tesla tiếp tục giảm giá một số mẫu xe ở Mỹ

Tesla đã giảm giá ở nhiều thị trường trên toàn thế giới để vượt lên trên các đối thủ lâu đời của Mỹ như Ford, trong khi hãng cố gắng bắt kịp các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc như BYD tại thị trường lớn thứ hai của mình.

Cổ phiếu của Tesla đã giảm 2,3% trong phiên giao dịch buổi sáng. Cổ phiếu đã tăng dưới 50% một chút trong năm nay, sau khi công bố mức giảm hàng năm lớn nhất vào năm 2022.

Trang web của công ty cho thấy vào cuối ngày thứ Ba rằng họ đã giảm  3.000 USD với mẫu xe Model Y và 2.000 USD với Model 3 xuống còn 39.990 USD.

Tesla đã giảm 11% giá tại Mỹ cho Model 3 cơ sở của họ cho đến nay trong năm nay và 20% cho Model Y cơ sở, các động thái diễn ra khi Mỹ, thị trường lớn nhất của hãng, chuẩn bị đưa ra các tiêu chuẩn khắt khe hơn sẽ hạn chế các khoản tín dụng thuế EV .

Gần đây, hãng cũng đã giảm giá ở châu Âu, Israel và Singapore, cũng như ở Nhật Bản, Úc và Hàn Quốc, mở rộng đợt giảm giá mà hãng đã bắt đầu ở Trung Quốc vào tháng 1.

Tesla đã có thể đi trước các nhà sản xuất ô tô lớn của Mỹ và Nhật Bản đang xâm nhập vào thị trường xe điện bằng cách giảm giá bán lẻ, nhưng các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc đang bắt đầu dẫn đầu thị trường đó với các dịch vụ chi phí thấp hơn.

Tuy nhiên, mức tăng 4% so với quý trước của Tesla đối với lượng giao hàng trong quý đầu tiên thấp hơn nhiều so với mức tăng liên tiếp 17,8% trong quý trước.

Trong quý đầu tiên, Phố Wall dự kiến ​​tỷ suất lợi nhuận gộp ô tô của công ty sẽ giảm xuống mức thấp nhất trong hơn 3 năm là 23,2%, theo 17 nhà phân tích được thăm dò bởi Visible Alpha.

Doanh thu dự kiến ​​sẽ tăng 24% so với cùng kỳ lên 23,3 tỷ USD, nhưng ước tính lợi nhuận trung bình của các nhà phân tích đã giảm khoảng 2,4% trong ba tháng qua, theo dữ liệu của Refinitiv.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *