Những tiêu chí và rủi ro của Carry trade cho nhà đầu tư

Bài viết trước chúng tôi đã đề cập đến thời điểm Carry trade như thế nào để đạt được hiệu quả. Bài viết hôm nay, đánh giá sàn sẽ đề cập đến một khía cạnh về tiêu chí và rủi ro của Carry trade. Đây chính là tiêu chí quan trọng trước khi người chơi bắt đầu giao dịch. Việc đưa ra tiêu chí giúp trader lựa chọn được loại tài sản phù hợp còn với việc dự phòng rủi ro giúp người chơi đề phòng được những vấn đề không mong muốn trong quá trình giao dịch.

1. Các tiêu chí của giao dịch chênh lệch lãi suất ( Carry Trade)

Tiêu chí quan trọng nhất trong giao dịch chênh lệch giá là lựa chọn cặp tiền phù hợp với nguồn vốn, tình hình thị trường và phong cách của nhà giao dịch.

Thật đơn giản để tìm một cặp tiền tệ phù hợp, để thực hiện chênh lệch giá. Các nhà giao dịch chỉ cần tìm kiếm hai điều:

  • Tìm một cặp tiền tệ có chênh lệch lãi suất cao.
  • Tìm một cặp tiền đã ổn định hoặc đang trong xu hướng tăng, có lợi cho loại tiền có lợi suất cao hơn. Điều này mang lại cho nhà giao dịch khả năng duy trì giao dịch trong thời gian DÀI NHẤT có thể và kiếm được lợi nhuận từ chênh lệch lãi suất.

Để hiểu rõ hơn về giao dịch chênh lệch lãi suất (Carry trade) nhà đầu tư có thể theo dõi ví dụ sau:

Những tiêu chí và rủi ro của Carry trade cho nhà đầu tư
Những tiêu chí và rủi ro của Carry trade cho nhà đầu tư

Trên đây là biểu đồ hàng tuần của AUD / JPY. Tin tức liên quan đến đồng JPY là Ngân hàng Trung ương Nhật Bản vẫn duy trì “Chính sách lãi suất bằng không” (hiện tại, lãi suất ở mức 0,10%).

Ngoài ra, tin tức ảnh hưởng đến AUD là Ngân hàng Dự trữ Úc đang chào hàng một trong những mức lãi suất cao hơn, trong số các đồng tiền chính (4,50%), nhiều nhà giao dịch đã đổ xô vào cặp tiền này (một trong những yếu tố tạo ra một xu hướng tăng trong cặp).

Từ đầu năm 2009 đến đầu năm 2010, cặp tiền này đã tăng từ mức giá 55,50 lên 88,00, với 3.250 pips.

Nếu nhà giao dịch kết hợp các khoản thanh toán lãi suất từ ​​chênh lệch lãi suất của hai loại tiền tệ, thì cặp tiền này sẽ tạo ra một giao dịch dài hạn tốt đẹp, khiến cho nhiều nhà đầu tư và nhà giao dịch có thể hoạt động tốt hơn. thông qua những biến động của thị trường tiền tệ.

Đánh giá rủi ro trong quá trình thực hiện lệnh
Đánh giá rủi ro trong quá trình thực hiện lệnh

Sự chuyển đổi kinh tế và chính trị của mỗi Quốc gia sẽ thay đổi theo thời gian. Do đó, chênh lệch lãi suất giữa các đồng tiền cũng thay đổi đồng thời, khiến các giao dịch chênh lệch giá phổ biến không được các nhà đầu tư ưa chuộng.

2. Rủi ro trong chênh lệch lãi suất

Trước khi tham gia giao dịch, nhà giao dịch LUÔN LUÔN phải đánh giá, cân nhắc và giả định các trường hợp có thể xảy ra ảnh hưởng đến giao dịch. Tuy nhiên, nhà giao dịch phải xem xét mức độ rủi ro tối đa và liệu nó có thể chấp nhận được theo các quy tắc quản lý rủi ro của nhà giao dịch hay không.

Quản trị rủi ro khi giao dịch chênh lệch lãi suất
Quản trị rủi ro khi giao dịch chênh lệch lãi suất

Giả sử, Lisa là một người mới tham gia thị trường ngoại hối, với ít kinh nghiệm. Lisa sẽ đầu tư 100.000 đô la vào loại tài sản mong muốn của mình với đòn bẩy 1: 100, ký quỹ 1.000 đô la, mức chênh lệch của cặp tiền tệ là 5% => rủi ro tối đa của cô là 9.000 đô la và lệnh của cô sẽ bị lỗ 9.000 đô la.

Hãy nhớ rằng, đây là trường hợp xấu nhất có thể xảy ra và Lisa là một người mới, vì vậy cô ấy chưa đánh giá hết giá trị của các điểm dừng.

Khi thực hiện giao dịch thực hiện, nhà giao dịch vẫn có thể hạn chế thua lỗ của mình giống như giao dịch định hướng thông thường. Ví dụ: nếu Lisa quyết định giới hạn rủi ro của mình ở mức 1.000 đô la, cô ấy có thể đặt lệnh dừng để đóng vị thế ở bất kỳ mức giá nào chạm mức lỗ 1.000 đô la đó. Ngoài ra, nếu lệnh thành công, Lisa vẫn nhận được lợi nhuận khi giữ vị trí.

Kết luận

Tóm lại, những trường hợp trên có thể đánh giá phần nào mức độ quan trọng của các tiêu chí và rủi ro của Carry trade. Hơn nữa, nó là một lời cảnh báo cho các nhà giao dịch thờ ơ, những người không hiểu tầm ảnh hưởng của việc quản lý rủi ro trong các lệnh của họ. Để có những thông tin hữu ích về thị trường Forex, bạn đọc có thể truy cập trang web danhgiasan.com ngay tại đây nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *