Tổng thống Mỹ Donald Trump đã quay trở lại Nhà Trắng

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã quay trở lại Nhà Trắng một cách ngoạn mục sau 3 đêm nằm viện vì dương tính với vi-rút Covid-19.

Tổng thống đã tháo khẩu trang trên ban công của Nhà Trắng, nơi một số nhân viên và phụ tá đã có kết quả xét nghiệm dương tính với vi rút trong những ngày gần đây. “Cảm thấy rất tốt!” Ông Trump đã tweet trước đó. “Đừng sợ Covid. Đừng để nó chi phối cuộc sống của bạn.”

ong trump thao bo khau trang o ban cong nha trang

Mỹ đã có 7,4 triệu ca nhiễm Covid-19 và 210.000 ca tử vong. Những nghi vấn về mức độ nghiêm trọng về bệnh tình của ông Trump vẫn còn sau những tuyên bố trái ngược nhau vào cuối tuần qua.

Gửi thông điệp tới người Mỹ rằng đừng sợ căn bệnh này trong một dòng trạng thái trên mạng xã hội Twitter trước khi ông rời bệnh viện vào tối thứ 2, ông Trump nói: “Tôi cảm thấy tốt hơn so với 20 năm trước !!” Ông ấy cũng đã tweet: “Sẽ sớm trở lại đường đua tranh cử !!!”

Chẩn đoán của ông Trump đã thúc đẩy chiến dịch của ông cho nhiệm kỳ thứ hai tại vị, chưa đầy một tháng trước khi tổng thống Đảng Cộng hòa phải đối mặt với người đối đầu phía đảng Dân chủ là Joe Biden trong cuộc bầu cử vào Nhà Trắng.

Ông Trump bước ra khỏi Trung tâm Y tế Quân sự Quốc gia Walter Reed ở ngoại ô Washington DC với chiếc khẩu trang đeo trên mặt. “Cảm ơn mọi người rất nhiều”, ông nói và bỏ qua những câu hỏi từ giới truyền thông, trong đó có một phóng viên hỏi: “Ông có phải là người siêu lan truyền không, thưa Tổng thống?”

tong thong donald trump roi khoi trum tam y te quan su Walter Reed

Sau khi di chuyển bằng trực thăng, ông Trump xuất hiện trên Ban công của Nhà Trắng. Ông đã tháo khẩu trang, trước khi giơ ngón tay cái và chào kiểu quân đội. Vài giờ sau, anh ấy đã tweet một đoạn clip theo phong cách chiến dịch về sự trở lại của mình với âm nhạc khuấy động.

Ông Trump cũng đã ghi lại một video thông điệp gửi tới người dân Mỹ, kêu gọi họ quay trở lại làm việc. “Bạn sẽ đánh bại nó ” ông nói với mọi người. “Chúng ta có thiết bị y tế tốt nhất, chúng ta có các loại thuốc tốt nhất, tất cả đều được phát triển gần đây.”

Ông ấy nói thêm: “Chúng tôi sẽ đi trước. Là người lãnh đạo của bạn, tôi phải làm điều đó”, Ông cũng hứa rằng vắc-xin ngừa Covid-19 sẽ sớm có, mặc dù Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh Hoa Kỳ cho biết không có vắc-xin nào dự kiến ​​sẽ được phổ biến rộng rãi trước giữa năm tới.

Xem thêm: Review sàn top 1 forex

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *