Vàng tăng giá khi các ngân hàng trung ương lấy lại cảm giác

Vàng tăng giá vào sáng thứ hai tại châu Á sau khi một số ngân hàng trung ương bắt đầu tăng lượng vàng nắm giữ. Các nhà đầu tư cũng đang chờ đợi thêm dữ liệu kinh tế của Mỹ để có thêm manh mối về chính sách tiền tệ của ngân hàng trung ương.

Hợp đồng vàng tương lai tăng 0,24% lên 1.787,55 đô la vào lúc 10:39 PM ET (02:39 AM GMT).

Tài chính – Fx là gì

Về phía cầu, các ngân hàng trung ương bao gồm Serbia, Thái Lan và Ghana đang tăng lượng vàng nắm giữ do có dấu hiệu gia tăng lạm phát.

Ngân hàng Quốc gia Serbia cho biết: “Về dài hạn, vàng là người giám hộ và bảo đảm quan trọng nhất để bảo vệ khỏi lạm phát và các hình thức rủi ro tài chính khác,” Ngân hàng Quốc gia Serbia cho biết.

Vàng tăng giá khi các ngân hàng trung ương lấy lại cảm giác mua vàng - ngày 05/07/2021
Vàng tăng giá khi các ngân hàng trung ương lấy lại cảm giác mua vàng – ngày 05/07/2021

Tại Mỹ, dữ liệu công bố hôm thứ Sáu cho biết biên chế phi nông nghiệp đã tăng 850.000 trong tháng 6 nhờ lương tăng và nhiều ưu đãi hơn. Con số này cao hơn con số 700.000 trong các dự báo do Investing.com đưa ra.

Các nhà đầu tư hiện đang tập trung vào các dữ liệu kinh tế khác và động thái tiếp theo của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ để có thêm manh mối về sự phục hồi kinh tế Mỹ từ COVID-19 trong bối cảnh lo ngại về lạm phát dai dẳng.

Tại châu Á, nền kinh tế lớn thứ ba thế giới, hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ của Nhật Bản đã giảm trong tháng thứ 17 liên tiếp trong tháng 6 do COVID-19 làm ảnh hưởng đến nhu cầu trong và ngoài nước.

Vàng online cập nhật 24/24

Trong khi đó, dữ liệu được công bố trước đó trong ngày cho biết chỉ số nhà quản lý thu mua dịch vụ (PMI) của Trung Quốc trong tháng 6 là 50,3, thấp hơn con số 55,1 của tháng 5 .

Vàng ở Ấn Độ lần đầu tiên được bán ở mức cao trong tuần trước đó trong hơn hai tháng. Nhu cầu tăng lên sau khi quốc gia tiêu thụ vàng lớn thứ hai giảm nhẹ hạn chế COVID-19.

Ở các kim loại quý khác, bạc giảm 0,2%, palađi tăng 0,3% trong khi bạch kim giảm 0,3%.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *