Cập nhật giá vàng trong và ngoài nước, biến động nhẹ - ngày 16/08/2023

Giá vàng tại thị trường trong nước sáng hôm nay 16/8 giảm không quá 100.000 đồng/lượng. Trên thị trường thế giới, giá vàng biến động không đồng đều sau khi ổn định vào phiên trước do đồng USD suy yếu.

Giá vàng trong nước

Giá vàng trong nước sáng ngày 16/8 giảm không quá 100.000 đồng/lượng tại một số cửa hàng kinh doanh. 

Cụ thể, Công ty VBĐQ Sài Gòn và Tập đoàn Doji niêm yết giá vàng SJC giảm 50.000 đồng/lượng cho cả hai chiều giao dịch so với cuối phiên hôm qua. 

Giá mua vào giảm 100.000 đồng/lượng còn giá bán ra đi ngang tại hệ thống PNJ. 

Trong khi đó, doanh nghiệp Phú Quý niêm yết vàng SJC không đổi cho cả chiều giao dịch. 

Hiện, giá trần mua vào của vàng SJC là 66,95 triệu đồng/lượng và giá trần bán ra ở ngưỡng 67,6 triệu đồng/lượng.

Cập nhật giá vàng trong và ngoài nước, biến động nhẹ (5)

Giá vàng thế giới  

Trong phiên sáng ngày 16/8, giá vàng giao ngay tăng 0,01% lên mốc 1.901,7 USD/ounce vào lúc 7h29 (giờ Việt Nam), theo Kitco. Giá vàng giao tháng 12, ngược lại, giảm 0,12% xuống còn 1.932,9 USD. 

Giá vàng ổn định trong phiên ngày thứ Ba (15/8) nhờ đồng USD giảm, dù triển vọng Fed có thể giữ lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn. 

Hôm 15/8, Bộ Thương mại Mỹ cho biết doanh số bán lẻ của Mỹ đã tăng 0,7% trong tháng 7, cho thấy nền kinh tế đang tiếp tục mở rộng.

Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao tại OANDA, cho biết một báo cáo doanh số bán lẻ ấn tượng cho thấy nền kinh tế không suy yếu và điều đó sẽ buộc Fed phải cân nhắc triển vọng tăng lãi suất thêm.

Tuy nhiên, các nhà kinh tế tại Capital Economics cho biết khả năng phục hồi trong chi tiêu của người tiêu dùng Mỹ không phải là vấn đề đối với Fed miễn là lạm phát  tiếp tục có xu hướng giảm.

Thị trường được hỗ trợ khi chỉ số USD đã giảm so với các đồng tiền đối thủ, giúp vàng trở nên rẻ hơn đối với những người mua nắm giữ ngoại tệ.

Theo Công cụ FedWatch của CME, khả năng Fed sẽ giữ nguyên lãi suất trong năm nay là 88,5%. 

Lãi suất cao hơn làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng, vốn là tài sản có lãi suất bằng 0.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *