vàng trong và ngoài nước, vàng ít biến động - 17/01/2022

6h sáng nay 17/1 (giờ Việt Nam), thị trường vàng ít biến động, giá vàng thế giới giao dịch trên sàn Kitco ở mức 1.818 USD / ounce, không đổi so với đầu giờ sáng.

Giá vàng trong nước

Trước giờ mở cửa phiên giao dịch sáng nay, giá vàng trong nước được niêm yết ở mức cao.

Cập nhật giá vàng trong và ngoài nước, vàng ít biến động – ngày 17/01/2022

Cụ thể, giá vàng SJC tại thị trường TP.HCM mua vào là 61,00-61,70 triệu đồng / lượng; Giá vàng Doji tại thị trường Hà Nội là 60,95-61,60 triệu đồng / lượng.

Trong khi đó, nhờ tăng vào phiên cuối tuần trước, giá vàng 24K Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu đã lên mức 52,69-53,34 triệu đồng / lượng; Giá vàng 9999 thương hiệu NPQ cũng tăng lên 52,55-53,25 triệu đồng / lượng mua vào và bán ra …

Tuần qua, thị trường trong nước ghi nhận những phiên tăng giảm trái chiều, giá vàng SJC không có phiên tăng liên tục kéo dài hơn 2 phiên, biên độ điều chỉnh thu hẹp.

Tuy nhiên, tuần qua, giá vàng của Bảo Tín Minh Châu là thương hiệu giao dịch sôi động nhất với 5 phiên tăng.

Vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu và vàng NPQ Phú Quý là hai thương hiệu tăng giá mạnh trong tuần qua, lần lượt tăng 360 nghìn đồng và 400 nghìn đồng mỗi loại.

Trong khi đó, ở chiều ngược lại của hai thương hiệu này và cũng so với thế giới, tuần qua giá vàng SJC giảm nhẹ 50.000 đồng, giá vàng Doji cũng giảm nhẹ 50.000 đồng.

Giá vàng thế giới

Giá vàng thế giới hôm nay không chỉ được tạo ra một cú hích kỹ thuật mới mà còn nhờ số liệu kinh tế Mỹ tuần trước cũng cho thấy lạm phát của nước này vẫn đang tăng và tiêu dùng yếu hơn.

Cập nhật giá vàng trong và ngoài nước, vàng ít biến động - ngày 17/01/2022
Cập nhật giá vàng trong và ngoài nước, vàng ít biến động – ngày 17/01/2022

Giá vàng vẫn trên ngưỡng cao.

Trong khi đó, USD đang đứng trước mức lỗ hàng tuần lớn nhất trong 8 tháng khi các nhà đầu tư cắt giảm mua vào và cho rằng hiện tại, một số đợt tăng lãi suất trong năm nay đã hoàn toàn được định giá. năm cao.

Đầu phiên hôm nay trên thị trường Mỹ, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 95,17 điểm. .

Dự báo giá vàng

Kết quả khảo sát diễn biến giá vàng tuần này của Kitco News cho thấy, tỷ lệ chuyên gia cho rằng giá vàng đi lên vẫn chiếm đa số với 58%; Tỷ lệ chuyên gia dự báo giá vàng giảm là 19% và tỷ lệ giữ quan điểm trung lập là 25%.

Theo kết quả khảo sát trực tuyến trên thị trường, tỷ lệ nhà đầu tư kỳ vọng giá vàng tăng trong tuần này cũng đang bán quá mức với 57%; Tốc độ giảm giá vàng là 24%; Tỷ lệ còn lại mà giá vàng đi ngang là 19%.

Colin Cieszynski, chiến lược gia thị trường tại SIA Wealth Management, cho biết: “Tôi thấy vàng đang trong một xu hướng tăng vừa phải do lạm phát cao. Lạm phát vốn vẫn ở mức cao và có thể tiếp tục tăng khi giá hàng hóa phục hồi trong tuần này ”.

Tuy nhiên, một số quan điểm khác cho rằng kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) tăng mạnh lãi suất đang hỗ trợ mạnh cho USD, tạo thách thức cho vàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *