Dogecoin tăng 25% sau khi được Tesla chấp nhận thanh toán

Giá của dogecoin tăng, có lúc hơn 25% trong phiên giao dịch hôm 14/01/2022 tuần rồi khi Tesla bắt đầu chấp nhận tiền điện tử này làm thanh toán cho một số hàng hóa của mình.

Dogecoin tăng 25% sau khi được Tesla chấp nhận thanh toán - ngày 17/01/2022
Dogecoin tăng 25% sau khi được Tesla chấp nhận thanh toán – ngày 17/01/2022

Trên tài khoản Twitter của mình, CEO Tesla, tỷ phú giàu nhất hành tinh Elon Musk đã tweet rằng các mặt hàng của hãng xe này có thể được thanh toán bằng đồng dogecoin.

Tuy nhiên, chỉ có một số ít hàng mua được xu ra đời như một trò đùa. Đó là một chiếc còi xe Tesla với giá 300 doge, tương đương khoảng 59 USD, hoặc một chiếc thắt lưng kỷ niệm Tesla Gigafactory ở Texas với giá 835 doge, tương đương 164 USD.

Ngay sau thông báo này, dogecoin đã tăng 13%, đạt mức cao nhất trong 30 ngày là 0,215 đô la. Trong phiên, đồng tiền kỹ thuật số này thậm chí còn tăng tới 25%, sau đó được điều chỉnh xuống 0,1986 USD khi nhà đầu tư ồ ạt chốt lời.

Dogecoin tăng 25% sau khi được Tesla chấp nhận thanh toán - ngày 17/01/2022
Dogecoin tăng 25% sau khi được Tesla chấp nhận thanh toán – ngày 17/01/2022

Trên thực tế, kế hoạch chấp nhận thanh toán bằng dogecoin đã được thực hiện trong một thời gian. Vào tháng 12, ông Musk đã tweet: “Tesla sẽ cho phép một số hàng hóa được thanh toán bằng doge và xem nó diễn ra như thế nào.”

Tỷ phú Elon Musk là một người ủng hộ nhiệt thành của dogecoin và những dòng tweet của ông thường khiến giá tiền điện tử tăng lên.

Mặc dù Tesla đã định giá một số lượng nhỏ sản phẩm bằng dogecoin, nhưng nó cung cấp một số điều khoản và điều kiện để sử dụng đồng xu để mua hàng. Theo đó, người dùng sẽ cần một ví dogecoin để chuyển tiền kỹ thuật số cho Tesla. Hơn nữa, nếu một đơn đặt hàng được thanh toán quá nhiều bằng dogecoin, số tiền vượt quá sẽ không được hoàn lại. Và có thể mất 6 giờ để mạng dogecoin xác nhận thanh toán.

Ngoài ra, Tesla cũng cho biết rằng bất kỳ đơn đặt hàng nào được thanh toán bằng dogecoin đều không thể bị hủy bỏ hoặc hoàn lại tiền. Thông thường, nếu một người mua hàng hóa của Tesla thông qua các cửa hàng chính thức và thanh toán bằng các phương thức truyền thống, họ có thể trả lại hàng trong vòng 30 ngày kể từ ngày nhận hàng.

Đây không phải là lần đầu tiên Tesla chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử. Năm ngoái, Tesla đã mua khoảng 1,5 tỷ USD bitcoin và cho biết họ có kế hoạch chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử. Tuy nhiên, Musk sau đó đã thông báo rằng ông sẽ ngừng chấp nhận thanh toán bằng bitcoin do lo ngại về môi trường vì hoạt động khai thác bitcoin sử dụng quá nhiều năng lượng.

Theo phân tích từ TRG Datacenters, dogecoin sử dụng ít năng lượng hơn. Vì vậy, năm ngoái, CEO Tesla đã nói rằng ông sẽ làm việc với các nhà phát triển dogecoin để cải thiện hiệu quả của các giao dịch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *