Phân tích giá GBP/USD: duy trì mức phục hồi khiêm tốn quanh 1,2630 - ngày 01/03/2024

GBP/USD phục hồi khiêm tốn từ mức thấp nhất trong một tuần trong bối cảnh USD giảm giá. Đặt cược rằng Fed không cắt giảm lãi suất trước cuộc họp chính sách tháng 6 sẽ hạn chế tổn thất của USD.

GBP/USD thu hút một số lực mua trong phiên Á sáng nay, dường như đã chấm dứt chuỗi thua lỗ kéo dài hai ngày xuống mức thấp nhất trong một tuần, quanh khu vực 1,2615-1,2610 chạm vào ngày hôm trước. Giá giao ngay hiện đang giao dịch quanh vùng 1,2630-1,2635 và vẫn phụ thuộc vào động lực giá của USD.

Chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) của Hoa Kỳ công bố hôm thứ Năm cho thấy lạm phát hàng năm trong tháng 1 là thấp nhất trong ba năm và tái khẳng định đặt cược vào việc Fed sẽ cắt giảm lãi suất. 

Ngược lại, điều này không hỗ trợ được Chỉ số USD (DXY), tận dụng sự phục hồi của ngày hôm trước từ SMA 200 ngày có ý nghĩa kỹ thuật. Ngoài ra, môi trường chấp nhận rủi ro phổ biến được coi là một yếu tố khác làm suy yếu vị thế trú ẩn an toàn tương đối của đồng bạc xanh và mang lại một số hỗ trợ cho cặp GBP/USD.

Mặt khác, GBP nhận được sự ủng hộ từ thực tế là các nhà hoạch định chính sách của Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) đang cố gắng đẩy lùi kỳ vọng của thị trường về việc cắt giảm lãi suất sớm. Điều này càng góp phần vào xu hướng giá thầu xung quanh cặp GBP/USD. 

Điều đó nói lên rằng, sự chấp nhận ngày càng tăng rằng Fed sẽ đợi đến cuộc họp chính sách vào tháng 6 trước khi giảm chi phí đi vay, được củng cố bởi những nhận xét diều hâu của một số quan chức FOMC, vẫn ủng hộ việc lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng cao. Ngược lại, điều này sẽ đóng vai trò như một cơn gió thuận cho USD và ngăn cản những nhà đầu cơ giá lên đặt cược mạnh vào GBP/USD.

Những người tham gia thị trường hiện đang chờ đợi việc công bố chỉ số PMI Sản xuất cuối cùng của Anh, cùng với bài phát biểu dự kiến ​​của Nhà kinh tế trưởng BoE Huw Pill, có thể tạo ra một số động lực. 

Sau đó trong phiên giao dịch đầu tiên ở Bắc Mỹ, các nhà giao dịch sẽ nhận tín hiệu từ PMI Sản xuất ISM của Hoa Kỳ, Chỉ số Tâm lý Người tiêu dùng Michigan đã sửa đổi và bài phát biểu của Fed. Ngoài ra, lợi suất trái phiếu Mỹ và tâm lý rủi ro rộng hơn sẽ thúc đẩy USD và tạo ra các cơ hội ngắn hạn xung quanh cặp GBP/USD. 

BIỂU ĐỒ HÀNG NGÀY GBP/USD

GBPUSD (7)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *