Cổ phiếu châu Âu phục hồi, tăng cao hơn so với thu nhập

Cổ phiếu châu Âu phục hồi sau mức thua lỗ hôm thứ sáu vào thứ hai khi các nhà đầu tư tập trung vào thu nhập của công ty và các nhà hoạch định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ bước vào giai đoạn trầm lắng trước cuộc họp vào tuần tới.

Diễn biến thị trường chứng khoán trong giao dịch châu Á là nhỏ và dữ liệu kinh tế từ Trung Quốc bị xáo trộn: sản lượng công nghiệp tăng nhưng doanh số bán lẻ không đạt được kỳ vọng.

Ngân hàng trung ương Trung Quốc bất ngờ nới lỏng chính sách bằng cách cắt giảm lãi suất cho các khoản vay trung hạn.

Ngoại hối – Fx là gì

Các nhà phân tích kỳ vọng sẽ nới lỏng chính sách hơn khi tốc độ tăng trưởng của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới có dấu hiệu chậm lại sau sự phục hồi nhanh chóng sau khi COVID-19 lao dốc.

Vào lúc 13 giờ 21 GMT, chỉ số cổ phần thế giới MSCI (.MIWD00000PUS) , theo dõi cổ phiếu ở 50 quốc gia, không đổi. STOXX 600 của Châu Âu đã tăng 0,6%, đã phục hồi hầu hết các khoản lỗ hôm thứ sáu (.STOXX) .

Cổ phiếu châu Âu phục hồi, tăng cao hơn so với thu nhập; Trung Quốc thêm kích thích - ngày 16/01/2022
Cổ phiếu châu Âu phục hồi, tăng cao hơn so với thu nhập – ngày 18/01/2022

Các thị trường ở Hoa Kỳ đóng cửa nghỉ lễ, nhưng chỉ số S&P 500 tương lai tăng 0,2% và Nasdaq tương lai tăng 0,1%.

Kỳ vọng về việc các ngân hàng trung ương thắt chặt chính sách để chống lại lạm phát dai dẳng có nghĩa là cổ phiếu nhìn chung đã phải vật lộn để tạo ra lợi nhuận cho đến nay trong năm nay và các nhà đầu tư đang xoay vòng từ tăng trưởng sang giá trị cổ phiếu.

Các nhà đầu tư tập trung vào thu nhập của công ty, điều này sẽ cần phải mạnh mẽ để ngăn chặn các khoản lỗ thêm. Goldman Sachs (GS.N) , BofA (BAC.N) , Morgan Stanley (MS.N) và Netflix báo cáo thu nhập trong tuần này.

Marija Veitmane, chiến lược gia đa tài sản cao cấp tại State Street Global Markets, nói rằng cô ấy sẽ xem xét chi phí của giá cả cao hơn và tình trạng thiếu lao động đã ảnh hưởng đến lợi nhuận của công ty như thế nào, cũng như cách các công ty sẽ chi tiền trên bảng cân đối kế toán của họ. .

Veitmane cho biết thêm: “Một điều gây ngạc nhiên rất tích cực đối với chúng tôi vào năm ngoái, đặc biệt là vào cuối năm nay, đó là lợi nhuận biên của công ty.

“Các công ty đã có thể chuyển chi phí cao hơn cho người tiêu dùng cuối cùng và đó thực sự là tin tức đáng khích lệ đối với chúng tôi. Đó chính xác là những gì chúng tôi đang tìm kiếm trong thời gian này.”

Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ họp vào ngày 25-26 tháng 1 và các nhà đầu tư dự kiến ​​chu kỳ tăng lãi suất sẽ bắt đầu vào tháng Ba. Việc tăng lãi suất có xu hướng gây hại cho các tài sản rủi ro hơn như cổ phiếu.

Theo dữ liệu của Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ, các khoản đặt cược giảm giá ròng của các nhà đầu cơ đối với hợp đồng tương lai trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ đã tăng lên mức lớn nhất kể từ tháng 2 năm 2020, ngay trước khi đại dịch bùng phát, theo dữ liệu của Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai công bố vào thứ sáu.

Lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm đạt mức cao nhất trong hai năm vào tuần trước. Lợi suất ngụ ý từ hợp đồng tương lai đã tăng lên 1,85% vào đầu ngày thứ hai.

Chỉ số đô la Mỹ đã tăng 0,1% trong ngày ở mức 95,329, bám vào mức tăng gần đây của nó. Đồng euro ở mức 1,1396 đô la.

Giá vàng online cập nhật 24/24

Trước khi cuộc họp chính sách của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản kết thúc vào thứ ba, đồng đô la đã tăng 0,3% so với đồng yên, ở mức 114,555.

Lợi suất trái phiếu chính phủ của khu vực đồng Euro tăng cao hơn, với mức lợi suất chuẩn 10 năm của Đức là -0,034%.

Dầu thô Brent giao sau đạt mức cao nhất trong hơn ba năm do các nhà đầu tư đặt cược nguồn cung sẽ vẫn eo hẹp trong bối cảnh sản lượng hạn chế bởi các nhà sản xuất lớn, trong khi nhu cầu toàn cầu không bị xáo trộn bởi biến thể virus corona Omicron.

Bitcoin thấp hơn một chút, khoảng 42.637 đô la.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *