Cổ phiếu Continental AG là gì? Có nên đầu tư cổ phiếu CON?

Continetal là tập đoàn chuyên về linh kiện cho các dòng ô tô lớn. Vậy việc đầu tư vào cổ phiếu Continental AG có hiệu quả hay không? Cùng đánh giá sàn tìm hiểu ở bài viết sau.

Cổ phiếu Continental AG (CON) là gì?

Cổ phiếu Continental AG (CON) là gì?
Cổ phiếu Continental AG (CON) là gì?

Giới thiệu về tập đoàn Continental

Continental AG, thường được gọi là Continental hoặc thông tục là Conti, là một công ty sản xuất phụ tùng ô tô đa quốc gia của Đức chuyên về hệ thống phanh, thiết bị điện tử nội thất, an toàn ô tô và hệ thống truyền động. Các bộ phận và khung chuyển động, máy đo tốc độ, lốp xe và các bộ phận khác cho ngành ô tô và vận tải.

Continental được cấu trúc thành sáu bộ phận: Khung gầm và An toàn, Hệ thống truyền lực, Nội thất, Lốp xe, Công nghệ Liên kết, ADAS (Hệ thống Hỗ trợ Người lái Nâng cao). Nó có trụ sở chính tại Hanover, Lower Saxony. Continental là nhà sản xuất lốp xe lớn thứ tư thế giới.

Continental bán lốp ô tô, xe máy và xe đạp trên toàn thế giới với thương hiệu Continental. Nó cũng sản xuất và bán các thương hiệu khác với phân phối chọn lọc hơn như Viking (sự hiện diện hạn chế trên toàn cầu), General (Mỹ / Canada), Gislaved (Canada, Tây Ban Nha, Thị trường Bắc Âu), Semperit (ứng dụng công nghiệp), Euzkadi (Mexico / Mỹ Latinh) và Barum để phục vụ EU và Nga. Các thương hiệu khác là Uniroyal Europe, Sime Tires, Sportiva, Mabor, Matador, AmeriSteel, Novum, Simex, Astrum Blue và TecnoTread.

Khách hàng của Continental bao gồm tất cả các nhà sản xuất ô tô, xe tải và xe buýt lớn như Volkswagen, Daimler AG, BharatBenz, Ford, Volvo, Iveco, Schmitz, Koegel, Freightliner Trucks, BMW, General Motors, Toyota, Honda, Renault, PSA và Porsche

Thông tin cổ phiếu Continental AG (CON)

  • Tên công ty: Continental AG
  • Mã niêm yết: CONG
  • Lĩnh vực: các bộ phận cho xe có động cơ


Phân tích cổ phiếu Continental AG (CON)

Phân tích cổ phiếu Continental AG (CON)

Dịch bệnh khiến nhu cầu mua ô tô ngày càng giảm. Do đó, tình hình kinh doanh của Continental cũng không mấy khả quan. Tuy nhiên, vào năm 2022, thế giới đã dần hồi phục sau đại dịch.

Evan Warren, chuyên gia phân tích của Barclays cho biết: “Thực sự rất khó để tìm ra điểm sáng trong năm nay cho các nhóm xe hơi. Việc hạn chế đi lại cũng như thu nhập giảm đột ngột sẽ khiến nhu cầu mua ô tô ở mức thấp nhất trong nhiều năm ”.

CEO của Continental cũng quyết định cắt giảm nhân sự và cải tổ quy trình làm việc. Tập đoàn cho biết sẽ tập trung nguồn lực phát triển công nghệ để phục vụ nhu cầu sản xuất xe điện.

Ông nói: “Ưu tiên của chúng tôi là tạo ra các vật liệu nhẹ hơn, nhỏ gọn hơn để giúp giảm nhu cầu tiêu thụ năng lượng của xe. Từ đó có thể giải quyết được vấn đề vận hành xe điện mà vẫn bảo vệ được môi trường ”.

Tập đoàn này kỳ vọng xu hướng sản xuất và sử dụng xe điện sẽ tăng doanh thu của họ lên 30%.

Có nên đầu tư vào cổ phiếu Continental AG (CON) không?

Nếu bạn là một nhà đầu cơ, cổ phiếu Continental AG là một cổ phiếu tiềm năng. Cổ phiếu CON còn nhiều tiềm năng và tăng trưởng mạnh nếu tập đoàn này trở thành đối tác chính cung cấp linh kiện cho các nhà sản xuất xe điện.

Phần kết

Trên đây là toàn bộ kiến thức liên quan đến cổ phiếu Continental AG . Hi vọng bạn có thể tìm được sản phẩm đầu tư phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *